FUN88

เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา กุนซือลิเวอร์พูล ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแสดงความเห็นว่ารายการ ยูฟ่า เนชันส์ ลีก เป็นการแข่งขันที่ไม่เมคเซนต์เอาซะเลย

คล็อปป์ ช่วงกลางสัปดาห์ที่นี้ ถึงเวลาพักผ่อนจากบอกลีกกันชั่วคราว จะเข้าสู่การแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องกระชับมิตรนานาชาติ และรายการแข่งขันฟุตบอล ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์ใหม่ที่เพิ่งถูกบรรจุในปีนี้ โดยการแข่งขันนี้จะมีผลกับการคัดเลือกทีมชาติไปร่วมฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปหรือว่าฟุตบอลยูโรนั้นเอง

ทางด้าน เยอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นโจมตีรายการแข่งขัน ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก ว่าเป็นทัวร์นาเมนต์ที่ไม่เมคเซนส์มากที่สุดในโลก เนื่องจากสำหรับ เนชั่นส์ ลีก นั้นเป็นการแบ่งกลุ่มของทีมชาติต่างๆ ในทวีปยุโรป ให้มาลงสนามห้ำหั่นกันในช่วงพักเบรกของสโมสร แทนที่การลงสนามอุ่นเครื่องแบบปกตินั่นเอง

โดยความคิดเห็นของกุนซือลิเวอร์พูล ต่อฟุตบอลยูฟ่า เนชันส์ ลีก “สำหรับตอนนี้นักฟุตบอลกำลังจะไปเล่นในรายการ เนชั่น ลีกส์ ซึ่งเป็นการแข่งขันที่ไม่สมเหตุสมผลมากที่สุดในโลกแล้ว เนื่องจากทำให้เราต้องเป็นห่วงผู้เล่นมากกว่าเดิม เพราะไม่ว่าจะโทรไปคุยกับผู้จัดการทีมประเทศไหนๆ ให้พักตัวนักเตะเขาก็จะบอกว่า ผมเองก็ตกอยู่ในสภาวะภาวะกดดันเช่นเดียวกัน” กุนซือเฮฟวี่เมทัล กล่าวได้อย่างน่าสนใจ

ทั้งนี้ การแข่งขันฟุตบอลรายการ ยูฟ่า เนชันส์ ลีก ก็มีหลายๆ ฝ่ายมองว่าเป็นการเพิ่มภาระให้นักฟุตบอลโดยไม่จำเป็น ทำให้เสี่ยงต่ออาการเหนื่อยล้า หรือว่ารบาดเจ็บ เนื่องจากความจริงจังในกฏของรายการ และผลตอบแทนของทีมชาติที่จะได้รับนั้นก็มากพอสมควรเลย Fun88

เกล็ดเล็กๆ น้อยๆ กับศึก ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก

ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก คือทัวร์นาเมนท์ใหม่ล่าสุด ที่จัดขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ในการสร้างความสนุกให้มากยิ่งขึ้น โดยเป็นการทดลองทำตารางโปรแกรมการแข่งขันทีมชาติมาพัฒนาให้มีความน่าตื่นเต้น เพื่อเพิ่มเกมการแข่งขันที่จริงจังและมีความเข้มข้นในระดับทีมชาติ ซึ่งจะมีการแข่งขันที่เป็นระบบสิทธิเพลย์ออฟ และระบบการคิดคะแนน เพื่อหาทีมเข้ารอบการอข่งขัน ยูโร 2020 โดยอัตโนมัติ

ซึ่งทางสหพันธ์ฟุตบอลยุโรปหรือว่ายูฟ่า (UEFA) ได้ทำการจับฉลากแบ่งกลุ่มสายการแข่งขันรายการ ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีกแล้ว ไปแล้วตั้งแต่วันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา โดยจะเริ่มการแข่งขันฤดูกาล 2018/19 เป็นครั้งแรก  ในรอบแบ่งกลุ่มของแต่ละลีก เริ่มต้นแข่งขันกันตั้งแต่เดือนกันยายน ไปจนถึง พฤศจิกายน 2018 ซึ่งจะแข่งในรูปแบบเหย้า/เยือน โดยทีมที่คว้าเป็นแชมป์กลุ่มจะได้เลื่อนขั้นไปอยู่ลีกด้านบน ส่วนอันดับสุดท้ายในแต่ละกลุ่มต้องตกชั้นไปอยู่ลีกด่านล่าง โดยคัดเลือก 4 อันดับที่ดีที่สุดในแต่ละลีกจะเข้าสู่การแข่งขันในรูปแบบเพลย์ออฟ เพื่อคัดเลือกทีมชาติ 4 ทีมที่ได้โควต้าไปแข่งขันศึกฟุตบอลยูโร 2020 แบบอัตโนมัตินั้นอง

ใส่ความเห็น

Related News

กัลโช่ – ลูคาคุ + Lautaro 2 ประตูอินเตอร์มิลานออกไปคือ 2 ลูก 4-3 ชนะ

fun88ในรอบที่ 8 ของ Serie A ฉันเริ่มการแข่งขัน Inter Milan ชนะ Zasolo ใน 4-3 Lautalo Martinez ได้คะแนน 66 วินาทีเพื่อทำลายเป้าหมายและ Lautalo Martinez และ Caputo ทำประตูไม่ได้ผล Lukaku เกินอีกครั้ง... อ่านเพิ่มเติม

ยูเวนตุสเปิดตัวให้กับ Danilo ยืนยันใส่เสื้อหมายเลข 13

fun88 mobileยูเวนตุสเปิดตัว Kansello ช่วงซัมเมอร์นี้และแลกเปลี่ยน Danilo จากแมนเชสเตอร์ซิตี้ ยูเวนตุสเปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับ Danilo และยืนยันว่า Danilo... อ่านเพิ่มเติม

โค้ชเอซีมิลาน: ทีมที่วิ่งมากกว่าที่ฉันคาดหวังว่า Lost ไม่สามารถอธิบายได้啥

fun88วันนี้ในช่วงเช้าของการแข่งขันแชมเปียนคัพนานาชาติเอซีมิลานแพ้เบนฟิก้า 0-1, Tarabuter บุกเข้าไปหาเจ้านาย โค้ชมิลาน Zhan Paul... อ่านเพิ่มเติม

เอซีมิลานลงนามในความช่วยเหลือใหม่! Strong Zhongwei เข้าร่วมโค้ชเพื่อยอมรับ

fun88 mobileโค้ชจอร์จพระเยซูลาเมงโกยอมรับในการให้สัมภาษณ์ว่า Zhongwei Duarte จะเข้าร่วมมิลาน เขากล่าวว่า: "ฉันเชื่อว่า Duarte จะทำงานได้ดีในมิลาน" ตามชื่อของ Romano... อ่านเพิ่มเติม

การเปิดรับ AC Milan Fengba จะบินไปยังสหราชอาณาจักรเพื่อเซ็นสัญญาการตรวจทางการแพทย์อย่างเป็นทางการเพื่อเข้าร่วมทีมพรีเมียร์ลีก

fun88ตามที่เครือข่ายข่าวมิลาน, Cotroone จะออกเดินทางไป Woolfhampton ในสหราชอาณาจักรวันนี้เพื่อเข้าร่วม Wolves ตามรายงานก่อนหน้านี้ Wolves ได้สรุปการโอน Kutrone แล้ว Kutrony... อ่านเพิ่มเติม