FUN88

ตอนนี้มีข่าวแพร่สะพัดในเว็บบอร์ดของคนเล่น Pokemon ว่า “ห้ามทำการเซฟเกมส์ใน Pokemon Center ถ้าไม่อยากให้เซฟเกมส์หายไป” และยังมีการอัพโหลดวิดีโอรายงานบัคของเกมส์ Pokemon Sun-Moon ที่แสดงให้เห็นการเรนเดอร์กราฟฟิกที่ผิดพลาด ตัวละครหายไป และหน้าจอสัมผัสไม่สามารถทำงานได้ ซึ่งตอนนี้วิดีโอดังกล่าวได้ถูกลบออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ฟังดูเป็นปัญหาใหญ่เลยทีเดียว กับบัคที่ทำให้เราไม่สามารถเลนเกมส์ต่อไปได้ แต่ว่าความจริงแล้ว นี่ไม่ใช่บัคที่ Game Freak ผู้พัฒนาเกมส์ได้ทำพลาดเหลือไว้นะครับ แต่มันเป็นบัคที่เกิดขึ้นกับผู้เล่นที่ได้ใช้โปรแกรม PKHeX (โปรแกรมแก้ไฟล์เซฟของเกมส์ Pokemon ใช้ในการแก้ไขค่าสเตตัสของโปเกม่อนให้เป็นไปตามความต้องการ) 

Kaphotics ผู้พัฒนาโปรแกรม PKHeX ได้ เปิดเผยผ่านทางทวิตเตอร์ของเขาแล้วว่าเป็นความผิดพลาดของตัวโปรแกรมเอง ที่ไปขัดแย้งกับตำแหน่งของตัวละคร ทำให้ตัวละครหายไป

ทั้งนี้ เราไม่รู้สึกเสียใจกับผู้เคราะห์ร้ายจากเหตุการณ์ครั้งนี้สักเท่าไหร่ อีกอย่างเขาคงเล่นตามพวกเราทันอย่างรวดเร็วด้วยการโกงเซฟได้ใหม่อีกครั้งอยู่ดี

<!–

–>
<!– [youtube https://www.youtube.com/watch?v=–!–&w=560&h=315]–>
<!–
วิดีโอประกอบจาก Youtube
–>
<!–

–>

ที่มา : kotaku.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม