FUN88

ในยุคสมัยที่กล้องดิจิทัลเขาแข่งกันเรื่องภาพความละเอียดสูง แต่ Action Camera รุ่นใหม่ Casio Exilim FR110H กลับมีความละเอียดเพียง 1.9 ล้านพิกเซลเท่านั้น (ไม่ถึง 2 ล้านพิกเซลด้วยซ้ำ) ดูเหมือนจะเป็นเรื่องแปลก แต่แน่นอนว่า Casio ย่อมมีเหตุผลที่ทำแบบนี้ ซึ่งการที่ออกแบบให้กล้องมให้พิกเซลจำนวนน้อยๆ นั่นหมายความว่าแต่ละพิกเซลจะมีขนาดใหญ่ขึ้น มีพื้นที่ในการรับแสงมากขึ้น ทำให้ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีขึ้นนั่นเอง และเจ้ากล้อง Casio Exilim FR110H ก็ออกแบบมาสำหรับบันทึกวีดีโอกิจกรรมกลางแจ้งในช่วงเวลาค่ำคืน หรือในที่แสงน้อยโดยเฉพาะ ตัวอย่างเช่น การสำรวจถ้ำ การเดินป่าส่องสัตว์ยามค่ำคืน หรือการดำน้ำเป็นต้น มันรองรับการถ่ายวีดีโอที่ความละเอียด 1080p และถ่ายภาพนิ่งได้ที่ระดับ ISO สูงสุดได้ถึง 51,200

เซ็นเซอร์ภาพของกล้องตัวนี้มีขนาด 1/2.8 นิ้ว มาพร้อมเลนส์มุมกว้าง 20mm และค่ารูรับแสงที่กว้าง f/2.8 ซึ่งการออกแบบกล้องโดยใช้เซ็นเซอร์ภาพที่ความละเอียดต่ำมากๆ นี่ถือว่าเป็นการแหกกฎของการออกแบบกล้องในยุคปัจจุบันเลยทีเดียว ซึ่งตัวอย่างคลิปวีดีโอที่ได้จากกล้องตัวนี้ แน่นอนว่าไม่ละเอียดคมชัดเหมือน Action Camera ทั่วๆ ไป แต่สิ่งที่มันเหนือกว่าอย่างชัดเจนคือ เรื่องความสว่างของภาพที่กินขาดกล้องตัวอื่นๆ ไปหลายช่วงตัว (ดูรายละเอียดได้จากคลิปด้านบน) ซึ่งก็น่าจะโดนใจคนที่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งยามค่ำคืนเอามากๆ เลยทีเดียว

กล้องตัวใหม่ของ Casio ความละเอียดแค่ 1.9 ล้านพิกเซล แต่ของเขาดีจริงๆ

โดยปกติแล้ว Action Camera ของ Casio จะมีวางจำหน่ายเฉพาะประเทศในโซนเอเชียเท่านั้น และในช่วงแรกจะมีวางจำหน่ายเฉพาะในญี่ปุ่น ส่วนเรื่องราคา ณ เวลานี้ยังไม่มีการประกาศออกมาครับ

ที่มา : www.theverge.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม