FUN88

Startup จากเมืองจีนในชื่อ NextEV สร้างความฮือฮาให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์ในช่วงปลายเดือนที่แล้ว กับการเผยรายละเอียดของรถยนต์ไฟฟ้า Supercar ตัวต้นแบบในชื่อรุ่น EP9 ที่ต้องบอกว่าไม่ธรรมดาเลย เพราะเจ้า EP9 ได้ทำลายสถิติการทดสอบหลายๆ รายการในสนามแข่ง Nürburgring ในประเทศเยอรมัน และในช่วงเวลานี้ ทางบริษัทไว้วางแผนสำหรับการนำรถตัวต้นแบบ มาผลิตในเชิงพาณิชย์

คาดว่ารถไฟฟ้าระดับพรีเมียมจากแดนมังกร จะทำตลาดภายใต้แบรนด์ Nio และวางเป้าหมายอย่างชัดเจนว่าจะตีกับรถรุ่น Tesla Model X โดยมันเลือกใช้แบตเตอรี่ขนาดกำลัง 70 kWh ให้ระยะการเดินทาง 330 ไมล์ต่อรอบการชาร์จ (ประมาณ 530 กิโลเมตร)

NextEV คาดว่ารถไฟฟ้าของเขาจะรับมือกับคู่แข่งในตลาดได้อย่างสบายๆ ในเรื่องของราคา ซึ่งเขาได้วางตำแหน่งของแบรนด์ไว้ใกล้เคียงกับรถยุโรปอย่าง BMW หรือ Audi เลยทีเดียว โดยหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง NextEV คุณ Jack Cheng ได้บอกใบ้เรื่องราคาเอาไว้ว่า จะอยู่ในระดับเดียวกับรถแบรนด์ญี่ปุ่นอย่าง Toyota แต่ก็ไม่ได้บอกเอาไว้อย่างชัดเจนว่า ราคาเท่ากับรถรุ่นไหนของ Toyota 

คุณ Cheng ยังได้บอกอีกว่า จะเริ่มมีการวางจำหน่ายรถไฟฟ้าระดับพรีเมียมสัญชาติจีนในประเทศสหรัฐอเมริกา ในช่วงปลายปี 2018 หรือต้นปี 2019 และในช่วงเวลานั้น ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าก็ดูเหมือนว่าจะคึกคักมากๆ เลยทีเดียว เพราะแบรนด์รถระดับหรูอย่าง Audi, Mercedes-Benz และ Jaguar ต่างก็กำลังจะเข็นรถของตัวเองเข้าสู่ตลาดเช่นกัน เราก็ต้องคอยดูกันต่อไปว่ารถไฟฟ้าระดับหรูของ NextEV จะได้ลงตลาดจริงหรือไม่ และจะประสบความสำเร็จในระดับไหน

ที่มา : www.digitaltrends.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม