FUN88

แสบเข้าไส้ เมื่อ YouTube ได้ทำการบล็อกแชแนลของ Korean Central Television ซึ่งเป็นช่องทางที่ท่านผู้นำของประเทศเกาหลีเหนือ ใช้ในการประชาสัมพันธ์แนวคิดของระบอบการปกครองแบบเผด็จการ

เนื้อหาในแชแนลนี้ มีตั้งแต่คลิปการเดินทางเยี่ยมเยือนตามภูมิภาคในประเทศของท่านผู้นำ ไปจนถึงคลิปการทดสอบอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ แต่ตอนนี้แชแนลบน YouTube ก็โดนบล็อกไปเรียบร้อยแล้ว และถ้าเราลองไปเยี่ยมชมแชลแนลนี้ ก็จะพบเพียงข้อความว่า “This account has been terminated for violating YouTube’s Community Guidelines.” (ชื่อบัญชีนี้ได้ถูกระงับการใช้งาน เนื่องจากละเมิดหลักเกณฑ์ของชุมชน YouTube)

การบล็อกแชแนลนี้เพื่อลงโทษ กับการเผยแพร่ข่าวโฆษณาชวนเชื่อ และการกระทำที่ปลุกปั่น ซึ่งเจ้าหน้าที่ของทางการสหรัฐเชื่อว่า รัฐบาลเกาหลีเหนือ ได้ควบคุมควมทิศทางการนำเสนอข่าวของสื่อภายในประเทศโดยสมบูรณ์แบบ

Google ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ YouTube ได้ดำเนินการ เพื่อกีดกันแชแนล Korean Central Television ไม่ให้สามารถหารายได้จากการแสดงโฆษณาในคลิป แต่ก็ไม่ได้ออกมาให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้มากนัก แค่บอกว่า การระงับการใช้งานของแชแนล YouTube ใดๆ นั้นเกิดขึ้นได้ใน 2 กรณีคือ

1. เมื่อแชแนลนั้น “ละเมิด” กฎการใช้งาน

2. เมื่อผู้มีอำนาจตามกฎหมายร้องขอมา

แชแนลยูทูป Korea Central Television ถูกใช้เพื่อเป็นช่องทางเผยแพร่ข่าวประจำวัน หรือข่าวใหญ่ข่าวดังทั้งหลาย รวมถึงการประชาสัมพันธ์แนวคิดของประเทศ ประเด็นที่น่าสนใจคือ การเผยแพร่ข่าวการทดลองอาวุธนิวเคลียร์ในเดือนมกราคม และมีการ live เพื่อแถลงข่าวความสำเร็จในการทดสอบระเบิดไฮโดรเจน ซึ่งในภายหลังได้มีการโต้แย้งจากนักวิทยาศาสตร์ว่า เกาหลีเหนือยังไม่น่าจะประสบความสำเร็จกับการสร้างระเบิดไฮโดรเจน ต่อเหตุการณ์นี้ นักวิเคราะห์ได้ออกมาให้ความเห็นว่า แชแนลยูทูปของ Korea Central Television น่าจะสร้างรายได้จากการแสดงโฆษณาได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ที่มา : www.digitaltrends.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม