FUN88

ในบรรยากาศช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่อย่างนี้ สภาพการจราจรในกรุงเทพฯ นั้นโล่งผิดปกติ จนเราอยากจะให้ถนนกรุงเทพฯ คงสภาพรถโล่งแบบนี้กันไปอีกนานๆ เรามาดูกันดีกว่าครับว่า เมืองใดประเทศไหนที่รถติดมากที่สุดในโลก กับผลการสำรวจของ TomTom ซึ่งเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์ GPS นำทางสำหรับรถยนต์ ที่ได้รวบรวมรายชื่อ 10 เมืองที่รถติดหนักที่สุดในโลก ปรากฏว่ามี กรุงเทพฯ ติดอยู่ในอันดับ 2 มันน่าภูมิใจไหมหล่ะครับ *0*

และเพื่อที่จะดูสรุปข้อมูลของ TomTom ให้เข้าใจ ก็ต้องมีการอธิบายกันเล็กน้อย ตัวอย่างเช่น ถ้าการจราจรที่ติดขัดบนท้องถนน ทำให้เราต้องใช้เวลาเดินทางจากบ้านถึงที่ทำงานเป็นเวลา 30 นาที เทียบกับช่วงเวลาที่รถไม่ติด เราใช้เวลาเดินทางเพียง 20 นาที นั่นเท่ากับว่า การที่รถติดบนท้องถนน ทำให้เราใช้เวลาในการเดินทางเพิ่มขึ้น 50%

***คือตอนที่รถไม่ติด เราใช้เวลาเดินทาง 20 นาที แล้วรถติด ทำให้เราใช้เวลาในการเดินทางเพิ่มขึ้นอีก 50% (ซึ่งเท่ากับ 10 นาที) ซึ่งก็คือ เราใช้เวลาในการเดินทางขณะรถติด = 20+10 รวมเป็น 30 นาที (อธิบายแบบนี้หวังว่าจะไม่งงนะครับ)

และต่อไปนี้การจัดอันดับ 10 เมืองของโลกที่รถติดหนักที่สุดของทาง TomTom

ดูจากตารางแล้ว ถึงแม้กรุงเทพฯ จะมาเป็นอันดับ 2 แต่ถ้าดูเฉพาะเวลาพีคที่รถติดสุดๆ ตอนช่วงเย็น กรุงเทพฯ นั้นนำโด่งมาเป็นอันดับหนึ่งถึง 114% เลยทีเดียว คือถ้าตอนรถโล่ง เราใช้เวลาเดินทางกลับบ้าน 1 ชั่วโมง แต่ถ้าเป็นช่วงพีคในตอนเย็น ก็ต้องใช้เวลาในการเดินทางกลับบ้านถึง 1 ชั่วโมง กับอีก 8 นาทีเลยทีเดียว

ที่มา : www.forbes.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม