FUN88

“จะทำการใหญ่ใจต้องนิ่ง” ดูเหมือนจะเป็นคำกล่าวที่เหมาะสำหรับแนวความคิดสุดแปลกของบริษัทผู้ขายของออนไลน์เจ้าใหญ่อย่าง Amazon โดยพวกเขาได้จดสิทธิบัตรเกี่ยวกับคลังสินค้าขนาดยักษ์ ที่ผูกติดอยู่กับบอลลูนลอยฟ้า และใช้โดรนบินลงมาส่งของถึงมือลูกค้าโดยตรง ทำให้ลูกค้าได้รับของรวดเร็วทันใจกว่าวิธีการใดๆ อย่างแน่นอน ซึ่งทาง Amazon ได้จดทะเบียนสิทธิบัตรนี้เอาไว้ตั้งแต่ปี 2014 แต่รายละเอียดของสิทธิบัตรนี้ เพิ่งจะถูกนำมาเผยแพร่เมื่อไม่ช้าไม่นานนี้เอง

งานนี้ไม่รู้ว่าทางทีมงานของทาง Amazon จะดูหนังแนวนิยายวิทยาศาสตร์มากจนเกินไปหรือไม่ แต่ถ้าคลังสินค้าบอลลูนยักษ์ลอยฟ้าเกิดเป็นความจริงขึ้นมาได้ ก็นับว่าเป็นเรื่องที่น่ามหัศจรรย์มาก และเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่านวัตกรรมเทคโนโลยีของชาวโลกก้าวไปไกลขนาดไหน

 Amazon ผุดไอเดียประหลาด คลังสินค้าเรือเหาะลอยฟ้า แถมยังส่งของถึงมือลูกค้าด้วยโดรนAmazon ผุดไอเดียประหลาด คลังสินค้าเรือเหาะลอยฟ้า แถมยังส่งของถึงมือลูกค้าด้วยโดรน

ลองวาดภาพจินตนาการว่า Amazon จะส่งบอลลูนยักษ์นี้ ไปลอยอยู่เหนือเมืองที่คาดว่าจะมีความต้องการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์เป็นอย่างสูง ภายในคลังขนาดใหญ่ อัดแน่นไปด้วยสินค้าที่ได้รับความนิยม พร้อมมีลานจอดฝูงโดรนที่ใช้ในการบินลงไปส่งสินค้า โดยลูกเรือที่จะขึ้นไปทำงานบนบอลลูน จะมีระบบการรับส่งด้วยยานเหาะขนาดเล็กลงมายังพื้นโลก และบอลลูนสามารถบินไปยังปลายทางต่างๆ ได้ตามเป้าหมายของ Amazon และจะบินกลับมายังฐานทัพใหญ่เพื่อเติมสินค้า

แต่เรื่องนี้อาจจะไม่ได้เกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ เนื่องจากสหรัฐอเมริกา และประเทศอื่นๆ มีกฎหมายที่เคร่งครัดในการใช้ยานพาหนะแบบไร้คนขับเพื่อการส่งสินค้า โดยมีข้อกำหนดที่ชัดเจนว่า ถ้าจะใช้ยานพาหนะที่มีคนควบคุมจากระยะไกล ก็ห้ามไม่ให้ยานพาหนะนั้น เดินทางไปไกลเกินกว่าระยะสายตาของผู้ควบคุม แต่ในอนาคตก็เป็นไปได้ว่า ข้อกำหนดในเรื่องนี้จะผ่อนปรนลง เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้จัดส่งสินค้า ได้ใช้โดรนเพื่อการนี้อย่างจริงจัง

ถึงแม้ว่าท้ายที่สุด สิ่งนี้อาจจะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้เพียงในโลกของจินตนาการ แต่ก็ต้องยอมรับว่าสิทธิบัตรฉบับนี้ของ Amazom ทำให้เราตื่นเต้นได้ไม่น้อยเลย

ที่มา : bgr.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม