FUN88

Samsung ได้แสดงเจตนารมณ์ที่จะพัฒนาระบบ AI assistant ให้กับ Galaxy S8 มาได้สักระยะแล้ว ซึ่งก็ยังไม่มีใครรู้ว่ามันจะออกมาเป็นลักษณะอย่างไร แต่ล่าสุดได้มีรายละเอียดบางอย่างหลุดออกมาแล้วครับ

SamMobile แหล่งข่าวสำคัญของสมาร์ทโฟนค่ายซัมซุงได้รายงานว่า AI ของ Galaxy S8 จะมีชื่อเรียกว่า Bixby พัฒนาบนพื้นฐานของ Viv (Viv พัฒนาโดยผู้สร้าง Siri ให้ Apple ซึ่งตอนนี้ Samsung ได้เข้าซื้อกิจการมาครอบครองแล้ว) โดยผู้ใช้สามารถสั่งงาน Bixby ให้ควบคุมการทำงานของสมาร์ทโฟนได้ทุกอย่างรวมถึงแอพฯ ที่ทาง Samsung เป็นคนพัฒนาด้วย ตัวอย่างเช่น เราอาจจะสั่งให้มันแสดงรูปถ่ายทั้งหมดที่บันทึกไว้ตอนไปเที่ยวทะเล เป็นต้น ซึ่งที่จริงมันก็ไม่ใช่ลูกเล่นใหม่ เพราะตอนนี้ทั้ง Google Photos และ iOS 10 ก็สามารถทำงานลักษณะนี้ได้แล้ว แต่ความน่าสนใจอยู่ที่ Bixby มันน่าจะมาทำงานแทน S Voice ซึ่งการที่ Samsung เป็นผู้ที่ทำทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ด้วยตนเอง น่าจะทำให้มันทำงานได้ลงตัวกับสมาร์ทโฟนของ Samsung มากกว่า AI ของ Google

สิ่งสำคัญของ Bixby คือ งานบางอย่างที่เราเคยต้องใช้แอพฯหลายๆ ตัวช่วยในการบรรลุผล แค่สั่ง Bixby ประโยคเดียวเราก็ได้งานที่ต้องการแล้ว ซึ่งเมื่อเทียบกับ S Voice แล้ว นับเป็นความสามารถที่ก้าวกระโดดมากทีเดียว

แต่ก็มีปัญหาที่น่ากังวลอยู่เหมือนกัน ว่าทาง Google จะมีปฏิกริยาตอบโต้อย่างไรกับ AI ตัวใหม่ของ Samsung เพราะตอนนี้ Google ก็พยายามผลักดันระบบ AI ของตนเองบน Android อยู่เช่นกัน อะไรจะเกิดขึ้นเมื่อผู้ผลิตอุปกรณ์ Android รายใหญ่อย่าง Samsung นำเทคโนโลยีส่วนตัวเข้ามาแข่งขันด้วย

ที่มา : www.engadget.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม