FUN88

เป็นคลิปที่ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรในทีแรก แต่ถ้าคุณทนดูคลิปนี้ได้จนจบ รับรองว่าต้องทึ่งกับสกิลการก่ออิฐบล็อกเพื่อสร้างกำแพงของคนงานก่อสร้างในออสเตเรียกลุ่มนี้อย่างแน่นอน แถมผลงานยังออกมาสมบูรณ์แบบเอามากๆ อีกด้วย

ในคลิปเราจะได้เห็นพวกเขานำก้อนอิฐมาวางเรียงกันเหนือแนวกำแพง ในรูปแบบของการเรียงแถวโดมิโน่ จากนั้นก็ผลักอิฐก้อนแรกให้ล้มลง จนเกิดการล้มลงต่อกันไปทอดๆ จนสุดปลายแถว จากนั้นเรื่องเหลือเชื่อจึงเกิดขึ้น เมื่อก้อนอิฐค่อยๆ ไหลลงนอนแนบกับพื้นทีละก้อน ไล่เรียงจากปลายแถว กลับมายังหัวแถว ซึ่งเป็นสิ่งที่อธิบายได้ยากว่าทำไมก้อนอิฐถึงไหลลงมานอนแนบพื้นได้เอง และผลลัพธ์สุดท้าย ต้องบอกว่าสมบูรณ์แบบไร้ที่ติ อิฐทุกก้อนเรียงตรงเป็นแนวที่สวยงาม ไม่มีช่องว่างระหว่างหินแต่ละก้อนเลย

เจ้าของคลิปไม่ได้อธิบายหลักการทำงานของเทคนิคการเรียงอิฐนี้แต่อย่างใด แต่พอจะคาดเดาไปได้ว่า มันคงจะเป็นหลักฟิสิกส์ขั้นพื้นฐานของการวางเรียงโดมิโน่ ที่ก้อนอิฐมีขนาดและน้ำหนักที่เหมาะสม เมื่ออิฐก้อนปลายแถวของโดนิโน่นอนราบกับพื้น มันอาจจะส่งแรงกลับมายังอิฐก้อนที่อยู่หลังจากมัน ให้นอนราบลงกับพื้นด้วยแรงโน้มถ่วง และเกิดเป็นปฏิกิริยาลูกโซ่ไปเรื่อยๆ จนในที่สุด อิฐทุกก้อนก็นอนราบลงกับพื้นอย่างเป็นระเบียบสวยงาม

ที่มา : bgr.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม