FUN88

แม้ตอนนี้กระแส Pokemon Go ในบ้านเราจะดรอปลงไปค่อนข้างมาก อันเป็นผลจากจำนวนผู้เล่นที่น้อยลง แต่เมื่อก่อนตอนมันเพิ่งเปิดตัวช่วงเดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว มันถือได้ว่าเป็นเกมส์บนมือถือที่ฮอตฮิตมาก ติดกันงอมแงมทั่วบ้านทั่วเมือง เนื่องจากมันมีสไตล์การเล่นที่ผสานเทคโนโลยี Augmented Reality หรือ AR มาใช้ ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งใหม่ในตลาดเกมส์บนมือถือ ณ ขณะนั้น จึงไม่แปลกที่ปีที่แล้วมันจะมียอดดาวน์โหลดที่สูงมากกว่า 500 ล้านครั้งในเวลาเพียง 6 เดือน และทำรายได้มากที่สุดเป็นอันดับ 3 รองจากเกมส์ Monster Strike และ Clash Royale

ตามข้อมูลจากบริษัทวิจัยการตลาด AppAnnie เผยว่า ปี 2016 ที่ผ่านมา Pokemon Go ทำรายได้จากทั้ง App Store และ Play Store รวมแล้วประมาณ 950 ล้านเหรียญสหรัฐฯ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 33,500 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นยอดที่สูงมากสำหรับเกมส์ใหม่ ยิ่งไปกว่านั้นผลการวิจัยยังชี้ให้เห็นอีกว่า Pokemon Go ครอบครองสถิติเกมส์ที่มีอัตราการเติบโตของทั้งยอดดาวน์โหลดและทำรายได้รวดเร็วที่สุดตลอดกาลอีกด้วย 

นอกจากนี้เว็บไซต์คำนวณรายได้ทางการตลาดแบบเรียลไทม์ Declutter.com ยังกล่าวเสริมอีกว่า Pokemon Go มีรายได้ต่อนาทีถึง 2,412.19 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 84,400 บาท ครองแชมป์อันดับ 1 เกมส์มือถือที่ทำรายได้ต่อนาทีมากที่สุด 

มันไม่ธรรมดาเลยใช่ไหมครับ ที่เกมส์ๆ หนึ่งจะทำยอดดาวน์โหลดและรายได้สูงมากขนาดนี้ ยอมรับมาซะดีๆ ว่าคุณก็เป็นหนึ่งในหลายล้านคนทั่วโลกที่เล่นเกมส์นี้

ที่มา : tech.firstpost.com , venturebeat.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม