FUN88

ได้ดูกันหรือยังครับ กับคลิปน่ารักๆ ที่กำลังเป็นกระแส Viral อยู่ในช่วงเวลานี้ คลิปของบรรดาเหล่าเสือไซบีเรียในประเทศจีน ที่วิ่งไล่จับโดรนบนทุ่งหิมะสีขาว สุดท้าย เจ้าเสือตัวหนึ่งตะครุบโดรนเอาไว้ได้ และในขณะที่โดรนกำลังจะโดนฝูงเสือรุมกัด ผู้ควบคุมก็ปล่อยควันสีขาวออกมาจากโดรน ทำให้ฝูงเสือยอมถอยออกไป ซึ่งเป็นคลิปที่ดูแล้วก็น่ารักดี กับภาพของเสือตัวโตๆ ที่วิ่งไล่จับของเล่นราวกับลูกแมว

ซึ่งข่าวที่ออกมาในตอนแรก มีการระบุว่า ฝูงเเสือไซบีเรียเหล่านี้ อยู่ในสวนสัตว์เปิด และที่ทางผู้ดูแลต้องเอาโดรนออกมาบินให้เสือวิ่งไล่จับ เพราะพวกมันอยู่ดีกินดีจนเกินไป ทำให้กลายเป็นเสือพุงห้อย และการทำแบบนี้เพื่อให้พวกมันได้ออกกำลังกายกันบ้าง

แต่ในเวลาต่อมา คลิปนี้กลับกลายเป็นเรื่องโอละพ่อ เมื่อมีการรายงานข่าวจากเว็บไซต์ Motherboard.vice.com ว่า คลิปนี้ถ่ายมาจากสวนเสือ Harbin ในประเทศจีน ซึ่งฉากหน้าของสวนเสือแห่งนี้ เป็นแหล่งพำนักและอนุรักษ์พันธุ์เสือ และยังเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมอีกด้วย แต่ฉากหลังอันน่าเศร้าของสวนเสือแห่งนี้คือ ธุรกิจการค้าหนัง เนื้อ และกระดูกเสือ ซึ่งเป็นธุรกิจที่ทำเงินอย่างมหาศาล และก็เป็นไปได้ว่า เจ้าเสือทั้งหมดที่เราได้เห็นในคลิปนี้ สุดท้ายอาจจะมีจุดจบที่น่าเศร้า…

โดยคุณ McClatchy ที่เคยเข้าไปสังเกตการณ์ในส่วนเสือแห่งนี้กล่าวว่า เขาได้พบสัตว์เป็นจำนวนมาก ที่มีความเป็นอยู่อย่างน่าสงสาร รวมถึงมีการค้าขายชิ้นส่วนของสัตว์ และถึงแม้ว่าในปี 1993 ทางการจีนจะออกกฎหมายห้ามการจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากสัตว์ป่าก็ตาม แต่ธุรกิจในฉากหลังของสวนเสือแห่งนี้ ก็ยังดำเนินอยู่อย่างลับๆ

สุดท้ายกลายเป็นเรื่องเศร้า... กับคลิป Viral เสือไซบีเรียไล่จับโดรน ที่ดูทีแรกเหมือนว่าจะน่ารัก

โดรนที่อยู่ในคลิปนี้ คาดว่าเป็นรุ่น dji inspire 1

ที่มา : www.theverge.com , motherboard.vice.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม