FUN88

Mass Effect: Andromeda ได้ใช้เวลาในการพัฒนามากถึง 5 ปี แต่ผลที่ออกมานั้นก็ดูจะไม่ถูกใจเกมเมอร์หลายท่านสักเท่าไหร่ ด้วยภาพรวมของตัวเกมส์ที่ออกมาช่างราวกับยังสร้างไม่เสร็จ, ดีไซน์ตัวละครที่ไม่ได้ทิ้งห่างจากภาคเก่าๆ และปิดท้ายด้วย “โมชั่นใบหน้าตัวละครอันแข็งทื่อ” โดยข้อสุดท้ายนี้เอง ที่เกมเมอร์บางกลุ่ม (หรือเกรียนเมอร์ดีล่ะ?) ดูจะไม่ให้อภัยอย่างยิ่งยวด จึงได้รวมตัวกันไปต่อว่าในทวิตเตอร์ของ Allie Rose-Marie Leost ที่อ้างว่าตัวเธอ คือนักแสดงหลักที่ให้โมชั่นของตัวละครในเกมส์ ส่งผลให้ทางผู้พัฒนาอย่าง Bioware นั้น ต้องออกโรงมาให้คำตอบที่แท้จริงว่า “เธอไม่ใช่ผู้ให้โมชั่นคนหลัก” พร้อมทั้งต่อว่าการกระทำอันเลวร้ายของบรรดาเกมเมอร์ไปในตัว

เกรียนเมอร์รุมด่านักแสดงโมชั่นใบหน้าใน Mass Effect ว่าเป็นเหตุให้ใบหน้าตัวละครดูแข็งทื่อ! เกรียนเมอร์รุมด่านักแสดงผู้ให้โมชั่นใน Mass Effect ว่าเป็นเหตุให้ใบหน้าตัวละครดูแข็งทื่อ!

เมื่อไม่นานนี้ หนึ่งในอดีตพนักงานของ EA ได้เข้าใจผิดว่าตนเองเป็นสมาชิกหลักในทีมพัฒนาเกมส์ Mass Effect: Andromeda ซึ่งข้อมูลดังกล่าวไม่เป็นความจริง

พวกเราเคารพความคิดเห็นของผู้เล่นและทุกกลุ่มคอมมูนิตี้ อีกทั้งยังยินดีรับผลตอบรับในผลงานของเรา แต่การประชาทันฑ์บุคคลโดยไม่คำนึงถึงความเดือดร้อนของผู้อื่นนั้น พวกเราไม่มีวันรับได้เป็นอันขาด

– Aaryn Flynn, Bioware GM

ณ ตอนนี้ทาง Bioware เองก็กำลังเร่งแก้ปัญหาดังกล่าวเท่าที่จะทำได้ ส่วนสาวเจ้า Leost ของเรา ปัจจุบันเธอได้ทำการลบข้อมูลในส่วนประวัติบนพื้นที่โซเชียลมีเดียต่างๆ ที่เคยเขียนไว้ว่าเธอเป็น “ผู้ให้โมชั่นใบหน้าตัวละครของเกมส์ค่าย EA” และได้ปิดเฟซบุ๊กเพจของเธอไปเป็นที่เรียบร้อย (หรืออาจจะโดนถล่มรีพอร์ต)

ก็ไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วตัวเธอมีหน้าที่อะไรในการพัฒนาเกมส์ดังกล่าวมากน้อยแค่ไหน แต่ไม่ว่าจะอย่างไร พฤติกรรมล่าแม่มดก็ไม่ควรจะเกิดขึ้นในสังคมใดๆ ฉะนั้นเกมเมอร์ชาวไทยอย่างเราๆ ก็อย่าทำตัวเป็นเกรียนเมอร์เหมือนในเคสนี้ละกันนะครับผม เดี๋ยวมันจะดูไม่ดีนะ 

ที่มา : heatst.com , www.polygon.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม