FUN88

ในที่สุด Nintendo ก็ปล่อยเกมส์ Super Mario Run ลงระบบปฏิบัติการ Android หลังจากที่ปล่อยบนระบบปฏิบัติการ iOS ไปตั้งแต่ช่วงธันวาคมของปีที่แล้ว

สำหรับ Super Mario Run บนระบบ Android มีรูปแบบการทำกำไรเหมือนกับเวอร์ชั่นของ iOS ทุกประการ นั่นก็คือ ดาวน์โหลดฟรี ทดลองเล่นได้นิดหน่อย แต่หากต้องการเล่นเนื้อหาทั้งหมดภายในเกมส์ จะต้องจ่ายเงิน $9.99 (349 บาท) เพื่อปลดล็อค ซึ่งเป็นโมเดลที่เรียกว่า Pay-once-to-play (จ่ายครั้งเดียวจบ)

ซึ่งในตอนเปิดตัว เกมส์ Super Mario Run ประสบความสำเร็จสูงมากทีเดียว มียอดดาวน์โหลดสูงถึง 40 ล้านครั้ง บน App Store แต่ทว่ามีผู้เล่นเพียง 5% เท่านั้นที่จ่ายเงิน $9.99 เพื่อเล่นเนื้อหาทั้งหมดภายในเกมส์

ก็มีหลายปัจจัยที่ทำให้เกมส์ Super Mario Run ไม่ทำรายได้ตามเป้าหมายที่ Nintendo คาดหวังเอาไว้ อาจจะเป็นเพราะราคาที่สูงเกินไป หรือการที่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ทตลอดเวลาขณะเล่น

ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม Tatsumi Kimishima ประธานบริษัทของ Nintendo ได้กล่าวว่า “แม้ว่ารายได้จะไม่สูงตามที่เราตั้งเป้าเอาไว้ แต่เรายังอยากจะใช้โมเดลธุรกิจแบบ Pay-once-to-play อยู่เหมือนเดิม” ทั้งนี้ Fire Emblem Heroes อีกหนึ่งเกมส์ของ Nintendo ที่ปล่อยออกมาตามๆ กัน แต่ใช้โมเดลแบบที่ภาษานักเล่นเกมส์บ้านเราเรียกว่า “หมุนไข่หาแรร์” คือ เล่นฟรีทั้งเกมส์ แต่หากอยากเก่งต้องเติมเงินเพื่อสุ่มหาของจากร้านค้าภายในเกมส์ ซึ่ง Fire Emblem Heroes ทำรายได้อยู่ในระดับน่าพึงพอใจเลยทีเดียว

ในขณะนี้ ทาง Nintendo มีเกมส์ใหม่ที่ต่อคิวเปิดตัวบนสมาร์ทโฟนอยู่อีกหนึ่งเกมส์ นั่นก็คือ Animal Crossing ซึ่งยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดว่า ตัวเกมส์จะใช้โมเดลแบบไหน

ที่มา : www.iphonehacks.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม