FUN88

เกมส์แนว MMORPG เมื่อเซิฟเวอร์เปิดมาเป็นะระยะเวลานาน ผู้เล่นที่เริ่มเบื่อก็เริ่มจะหายออกไปจากเซิฟเวอร์ ซึ่งเจ้าของเกมสืก็ต้องหาทางที่จะทำให้ผู้เล่นเก่ายังอยู่ ผู้เล่นใหม่มาเพิ่มให้ได้ Final Fantasy XIV เกมส์แนว MMORPG จากค่าย Square Enix ก็หนีวัฏจักรนี้ไม่พ้นเช่นกัน 

ล่าสุดทาง Square Enix ได้ตัดสินใจเปิดให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกมส์ Final Fantasy XIV ได้ฟรีแล้ว โดยไม่จำกัดระยะเวลา จากที่เดิมทีสามารถทดลองเล่นได้ฟรี 14 วัน หลังจากนั้นต้องเสียแค่บริการให้การเล่นเดือนละ $12.99 (ประมาณ 450 บาท)

สำหรับเกมส์ Final Fantasy XIV จัดว่าเป็นเกมส์ที่เก่าแก่ทีเดียว เปิดตัวตั้งแต่ปี พ.ศ. 2553 หลังจากสร้างชื่อเสียงได้ในระดับหนึ่งทาง Square Enix ก็เปิดตัวใหม่อีกครั้งเมื่อ พ.ศ. 2556 ในชื่อ Final Fantasy XIV: A Realm Reborn

เล่นฟรีจนถึงเลเวล 35

อย่างไรก็ตาม Square Enix ไม่ได้ให้เราเล่นฟรีตลอดกาลนะครับ แต่จะให้เราเล่นได้จนถึงเลเวล 35 เท่านั้น หลังจากนั้นตัวละครจะไม่สามารถเติบโตได้อีก หากเราจะสร้างตัวใหม่มาเล่นให้ถึงเลเวล 35 ตัวก็ได้ โดยสามารถสร้างได้สูงสุด 8 ตัวละคร  แต่หากต้องการเล่นมากกว่านั้น เราก็ต้องเสียค่าบริการแล้วล่ะ

การเปิดให้เล่นได้ถึงเลเวล 35 นี่เราสามารถทลองระบบในเกมส์ได้เยอะพอสมควรเลยล่ะ เราสามารถเข้าดันเจี้ยนเลเวล 10 และแข่ง Chocobo Racing ได้ด้วย

ใครที่สนใจทดลองเล่น สามารถเข้าไปดาวน์โหลด Final Fantasy XIV: A Realm Reborn Free Trial ได้ผ่าน PlayStation Store เลย

ข่าวร้ายสำหรับผู้เล่น Final Fantasy XIV

ไม่ได้มีแต่ข่าวดี ข่าวร้ายก็มาด้วยเช่นเดียวกัน เพราะ Final Fantasy XIV กำลังจะมีภาคเสริมที่ชื่อว่า Stormblood กำหนดการวางจำหน่าย 20 มิถุนายน แต่ทาง Square Enix ได้ตัดสินใจปรับให้ไม่สามารถเล่นได้บน PlayStation 3 แล้ว หากต้องการเล่นภาคใหม่นี้ ผู้เล่นจะต้องอัพเกรดเครื่องเป็น PlayStation 4 เท่านั้น

ที่มา : www.makeuseof.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม