FUN88

งานนี้ Canon รุกหนักมาก กับการเปิดตัวโดรนตัวแรกของทางบริษัท ซึ่งเป็น Industrial drone สายจริงจัง เพื่อการใช้งานแบบมืออาชีพ เจ้าโดรน 6 ใบพัดลำนี้มีชื่อว่าที่ค่อนข้างยาวว่า PD6E2000-AW-CJ1 ที่สามารถขึ้นบินในสภาพอากาศเลวร้าย แถมยังติดกล้องที่สามารถมองเห็นในที่มืดได้ดีเยี่ยม มันถูกออกแบบเพื่อการในงานกู้ภัยพิบัติ อาจจะเป็นการบินหาผู้รอดชีวิตในสภาพการณ์ที่เลวร้าย ออกปฏิบัติภารกิจได้ทั้งตอนกลางวันและกลางคืน ด้วยระบบกล้องที่มีค่า ISO สูงถึง 4 ล้าน ทำให้เจ้าโดรนตัวนี้มองเห็นในที่มืดได้อย่างดีเยี่ยม

อย่างไรก็ดี การผลิตโดรนลำนี้ไม่ใช่ฝีมือของทาง Canon ซะทีเดียว โดยในช่วงปลายปี 2016 บริษัท Canon Marketing Japan ได้ลงทุนร่วมกับบริษัทผลิตโดรนสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Prodrone Co. เพื่อร่วมกันพัฒนาโดรน และแน่นอนว่าทาง Canon จะเป็นผู้นำระบบกล้องประสิทธิภาพสูงติดตั้งเข้าไปกับโดรน และ Canon ยังทำหน้าที่เป็นผู้จัดจำหน่ายโดรนด้วย โดยทาง Canon ตั้งเป้าหมายว่าจะต้องสร้างรายได้จากการขายโดรนให้ได้ 5 พันล้านเยนในปี 2020

Canon รุกตลาดโดรนแล้ว งานนี้พี่ไม่ได้มาเล่นๆ

โดรนรุ่น PD6E2000-AW-CJ1 สร้างขึ้นจากพื้นฐานของโดรนรุ่น PD6-AW ของทางบริษัท Prodrone เจ้าโดรน 6 ใบพัดตัวนี้ สามารถยกอุปกรณ์หนัก 10 กก. ทำความเร็วสูงสุด 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สามารถสู้แรงลมที่มีความเร็วสูงสุด 10 เมตรต่อวินาที อยากรู้ว่าเจ๋งแค่ไหน เชิญรับชมคลิปทางด้านบนได้เลยครับ

ที่มา : www.dpreview.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม