FUN88

มีเรื่องที่ทำให้ Google ต้องไม่ปลื้มอย่างแน่นอน เมื่อกระทรวงแรงงานของสหรัฐอเมริกาตั้งข้อสงสัยว่า ทางบริษัท Google สำนักงานใหญ่ มีความไม่เท่าเทียมกันในการให้ค่าจ้างพนักงาน โดยเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา คุณ Janette Wipper ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการส่วนภูมิภาคของสำนักรัฐบาลกลาง กล่าวว่า บริษัท Google มีแนวโน้มที่จะจ่ายค่าจ้างให้พนักงานหญิงในจำนวนเงินที่น้อยกว่าพนักงานชาย ซึ่งไม่ได้มีการตรวจสอบเรื่องราวทำนองนี้กับ Google เพียงบริษัทเดียว แต่ได้มีการตรวจสอบบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำทั้งหมด ที่มีการกล่าวหาว่าละเมิดกฎหมายการจ้างงานของรัฐบาลกลาง เนื่องจากความไม่เท่าเทียมกันในเงินเดือนระหว่างเพศชาย กับเพศหญิง

ต่อกรณีนี้ ทาง Google ให้สัมภาษณ์กับสื่อ TechCrunch ว่า “พวกเราเห็นแย้งกับคำกล่าวอ้างของคุณ Janette Wipper โดยในแต่ละปี เรามีการวิเคราะห์เรื่องการปรับฐานเงินเดือนที่ครอบคลุมและมีประสิทธิภาพ โดยไม่นำเรื่องความแตกต่างทางเพศมามีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้ และเราต้องบอกว่า ไม่มีช่องว่างเรื่องฐานเงินเดือนระหว่างเพศชายกับเพศหญิงแต่อย่างใด และการแถลงของกระทรวงแรงงานสหรัฐไม่มีมูลความจริง ไม่มีการนำเสนอข้อมูลอะไรที่ใช้อ้างอิงได้”

ในส่วนทนายความของกระทรวงแรงงานคุณ Janet Herold ให้ความเห็นว่า คำปฏิเสธของทาง Google ไม่มีน้ำหนักพอ และในการให้สัมภาษณ์กับสื่อ The Guardian เขากล่าวว่า “การสืบสวนยังไม่เสร็จสมบูรณ์ แต่ในเวลานี้ ทางกระทรวงแรงงาน พบหลักฐานที่น่าสนใจ ของการเลือกปฏิบัติที่มีนัยสำคัญกับผู้หญิงในหลายตำแหน่งงานในสำนักงานใหญ่ของ Google และจากการวิเคราะห์ข้อมูลของรัฐบาล ก็ระบุว่าการเลือกปฏิบัติต่อสตรีใน Google นั้นค่อนข้างรุนแรงทีเดียว”

Google พัวพันกับการต่อสู้ทางกฎหมายกับกระทรวงแรงงานสหรัฐตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยทางกระทรวงได้ร้องขอข้อมูลเกี่ยวกับพนักงานและประวัติการให้เงินเดือนของบริษัท แต่ทาง Google ก็ได้ปฏิเสธคำร้องขอ พร้อมมีการออกมาให้ข้อมูลว่า ทาง Google ได้ให้ข้อมูลไปแล้วกว่าแสนรายการ แต่ก็ยังไม่ทำให้ทางกระทรวงแรงงานพอใจ

อย่างไรก็ดี ณ จุดนี้กระทรวงแรงงานสหรัฐอเมริกา กับ Google ยังต้องต่อสู้ทางกฏหมายกันอีกยาวนาน โดยทางคุณ Lisa Barnett Sween ทนายความของทางฝ่าย Google ได้ชี้แจงว่า การร้องขอเอกสารของกระทรวงแรงงานนั้นขัดกับรัฐธรรมนูญ

ที่มา : www.digitaltrends.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม