FUN88

Light โทรศัพท์มือถือแบบ Minimal ที่ถึงแม้จะทำอะไรไม่ได้มาก แต่ดีต่อใจ

สมาร์ทโฟนเข้ามาเกี่ยวข้องกับชีวิตของผู้คนในโลกยุคใหม่อย่างมากมาย เราใช้งานมันในหลายๆ รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการหาข้อมูล สานสัมพันธ์กับเพื่อนฝูง หรือไม่ก็ลองเล่นสนุกกับแอพฯ ใหม่ๆ ไปเรื่อยๆ แต่ก็ยังเชื่อว่ามีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่ยังคงแสวงหาความเรียบง่าย หรือต้องการพักวางจากการใช้งานอุปกรณ์เทคโนโลยีชั้นสูง มาใช้อะไรที่มันเรียบง่ายในชั่วครั้งชั่วคราว

Light คือชื่อของโทรศัพท์มือถือที่ฟังก์ชั่นการใช้งานเรียบง่าย แต่หน้าตาสวยดูดี ขนาดความกว้างความยาวของมันพอๆ กับเครดิตการ์ดเลย มันสามารถโทรออกรับสาย, เก็บรายชื่อเบอร์โทรได้ 9 รายชื่อ และการแสดงเวลาผ่านหน้าจอ มีเพียง 3 สิ่งนี้ที่เจ้า Light สามารถทำได้ มันไม่มีความสามารถที่ซับซ้อนอย่างเช่นการ รับส่งข้อความ รวมถึงการรับส่งอีเมล์แต่อย่างใด และแถมยังไม่สามารถนำอุปกรณ์ใดๆ มาต่อพ่วงกับมันผ่านบลูทูธ ด้วยความสามารถอันเรียบง่ายและน้อยนิดของมัน ทำให้ Light เหมาะจะเป็นมือถือเครื่องที่ 2 ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่คุณเดินทางไปเที่ยวกับครอบครัว และไม่ต้องการให้เรื่องราวจากโลกโซเชียลเน็ตเวิร์คมารบกวนการใช้เวลากับครอบครัว

และเจ้า Light ก็ถูกออกแบบมาให้ยืดหยุ่นพอ สำหรับคนที่ไม่อยากจัดการกับเบอร์โทรศัพท์ 2 เบอร์ เพราะเราสามารถติดตั้งแอพฯ ของ Light ลงในสมาร์ทโฟน จากนั้นเราก็สามารถตั้งให้สมาร์ทโฟนโอนสายการโทรเข้าไปยัง Light และเราสามารถโทรออกจากหมายเลขโทรศัพท์ในสมาร์ทโฟนผ่าน Light ได้เลย ทำให้ลดความยุ่งยากไปได้ สำหรับคนที่ไม่อยากมีเบอร์โทรศัพท์ 2 เบอร์ (มีข้อแม้ว่าผู้ให้บริการเครื่อข่ายโทรศัพท์ของเรา ต้องรองรับการโอนสาย Call forwarding)

Light โทรศัพท์มือถือแบบ Minimal ที่ถึงแม้จะทำอะไรไม่ได้มาก แต่ดีต่อใจ

โทรศัพท์มือถือ Light จะมาพร้อมซิมการ์ดแบบเฉพาะของมัน ที่ทำงานบนคลื่นความถี่ 2G โดยที่เราต้องเสียค่าบริการให้กับทาง Light จำนวน 5 ดอลลาร์ต่อเดือน (ประมาณ 175 บาท) แบตเตอรี่ในตัวเครื่องให้ระยะเวลาการ Standby รอรับสายนาน 3 วัน ตัวเครื่องมีให้เลือกซื้อ 2 สี ขาว และ ดำ

และในเวลานี้ คนที่สนใจก็สามารถ Pre-Order มือถือ Light ได้แล้วในราคา 150 ดอลลาร์ หรือประมาณ 5,200 บาท และจะเริ่มมีการจัดส่งสินค้าในช่วงสินเดือนพฤษภาคม 2017 แต่น่าเสียดายที่ในเวลานี้ Light จะสามารถใช้งานได้เต็มฟังก์ชั่นเฉพาะในประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้น โดยทางบริษัทได้ให้คำมั่นสัญญาว่าจะพัฒนาระบบ Light ให้สามารถใช้งานในประเทศอื่นๆ ได้ในอนาคต เราก็ได้แต่หวังว่า สักวันหนึ่งเราจะสามารถใช้งานเจ้า Light ได้ในประเทศไทย

ที่มา : www.theverge.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม