FUN88

ขอบคุณภาพประกอบจาก digitaltrends.com

คลิปวีดีโออันสวยงามและน่าทึ่งนี้ เป็นผลงานของ CreateOne film production พวกเขาได้ใช้โดรนขนาดพกพา แต่ประสิทธิภาพดีอย่าง DJI Mavic Pro ในการบินถ่ายวีดีโอจากมุมสูง ที่แสดงให้เราเห็นทัศนียภาพอันสวยงาม และน่าทึ่งของภูมิประเทศแบบ ฟยอร์ด*** ของประเทศนอร์เวย์ คลิปความละเอียดระดับ Full HD นี้ แม้จะมีความยาวเพียง 2 นาที แต่ถูกถ่ายทำ และนำมาตัดต่อจัดเรียงอย่างประณีต พร้อมกับเสียงดนตรีประกอบที่สอดรับกัน เราขอแนะนำให้คุณใช้ช่วงเวลาว่างๆ เปิดดูคลิปนี้ที่ความละเอียดระดับ Full HD 1080p ขยายภาพวีดีโอให้เต็มหน้าจอขนาดใหญ่ แล้วสวมหูฟัง หรือเปิดเสียงผ่านชุดลำโพงระดับคุณภาพ เพื่อที่คุณจะได้ดื่มด่ำกับเนื้อหาในคลิปวีดีโอนี้อย่างอิ่มเอม

DJI Mavic Pro ถ่ายคลิปทัศนียภาพอันสวยงาม และน่าทึ่งของนอร์เวย์

ในคลิปนี้นอกจากเราจะได้เห็นความงามของภูมิประเทศแบบ ฟยอร์ด แล้ว มันก็เป็นบทพิสูจน์ที่ดีว่า โดรนเป็นอุปกรณ์การถ่ายภาพทางอากาศที่มีประสิทธิภาพมากขนาดไหน

*** ฟยอร์ด เป็นอ่าวเล็กๆ บริเวณชายฝั่งทะเล ซึ่งถูกน้ำกัดเซาะจนเว้าแหว่ง มีลักษณะแคบและยาว เว้าลึกเข้าไปในฝั่งระหว่างแผ่นดินสูงชัน หรือระหว่างหน้าผาสูงชันตามเชิงเขา ฟยอร์ดเกิดจากน้ำกัดเซาะกร่อนเป็นร่องลึก เช่น ซองเนฟยอร์ด (Sogne Fjord) ในบริเวณชายฝั่งของประเทศนอร์เวย์

ที่มา : www.dpreview.com , th.wikipedia.org

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม