FUN88

มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างมาเป็นเวลานานแล้วว่าทาง Intel จะเปิดตัว CPU ตระกูล Core รูปแบบใหม่ที่ประสิทธิภาพแรงกว่าเดิม ซึ่งเป็นการยกระดับประสิทธิภาพการประมวลผลของ CPU สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลเลยทีเดียว

ข่าวล่ามาแรงจากเว็บบอร์ดของเว็บไซต์ Anandtech มีการเผยภาพหลุด ของหน้าเอกสารสไลด์โชว์ที่เผยให้เห็นรายละเอียดอย่างคร่าวๆ ของ CPU ตัวท็อปรุ่นใหม่ในตระกูล Core ของ Intel ซึ่งหน่วยประมวลผลตัวใหม่นี้จะทำงานอยู่บนสถาปัตยกรรมแบบ LGA-2066 

Intel Core i9 จะมาแล้วเหรอ

ตามภาพหลุดทางด้านบน เผยรายละเอียดของ CPU รุ่นใหม่ในตระกูล Core i9 ซึ่งมีอยู่ด้วยกันถึง 4 รุ่น เริ่มตั้งแต่รุ่น Core i9-7800X ไปจนถึง Core i9-7920X โดย CPU เหล่านี้มีจำนวนคอร์เป็นอย่างน้อย 6 คอร์ 12 เธรด และรุ่นสูงสุด มีจำนวนคอร์มากถึง 12 คอร์ 24 เธรดเลยทีเดียว รองรับเทคโนโลยีการเร่งความเร็ว Turbo Boost 2.0 และมีจำนวน PCIe lanes อยู่ในช่วง 28 ถึง 44 ช่องทาง และมีค่า TDP สูงสุดอยู่ที่ 140 วัตต์ ซึ่งเป็นสเปคที่ของ CPU ที่น่าทึ่งเลยทีเดียว

Intel Core i9 จะมาแล้วเหรอ

ตารางสรุปที่ได้จากการถอดข้อมูลสเปค CPU รุ่นใหม่ จากภาพหลุดทางด้านบน

ชัดเจนว่า CPU Core i9 วางเป้าหมายทางการตลาดไปยังกลุ่มผู้ใช้งานเครื่อง Desktop ที่ต้องการประสิทธิภาพในระดับสูงสุด ในส่วนของกำหนดการวางจำหน่าย น่าจะเริ่มต้นในราวๆ เดือนมิถุนายนที่ใกล้จะถึงนี้ แต่รุ่นสูงสุดอย่าง Core i9-7920X คาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนสิงหาคม และยังไม่มีข้อมูลเรื่องราคาของ CPU รุ่นใหม่เล็ดลอดออกมาแต่อย่างใด แต่ก็อย่างที่รู้ๆ กันว่า ของดีๆ แบบนี้ต้องราคาแรงแน่นอน

ที่มา : www.digitaltrends.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม