FUN88

ล่าสุดทาง Samsung Display หรือบริษัททำการค้นคว้าวิจัยเกี่ยวกับเทคโนโลยีหน้าจอของซัมซุง ได้เข้าร่วมงานมหกรรม Display Week (ที่จัดโดย The Society for Information Display) เพื่อโชว์เทคโนโลยีหน้าจอใหม่ของพวกเขาถึง 3 ชิ้นด้วยกัน และสิ่งที่เรียกเสียงฮือฮาได้ หนึ่งในนั้นก็คือ หน้าจอ OLED ใหม่ ที่สามารถยืดได้

โดยหน้าจอ OLED ดังกล่าวมีขนาด 9.1 นิ้ว ที่สามารถม้วน ดัด หรือแม้แต่ ‘ยืด’ ได้ ก่อนที่จะเด้งกลับไปสู่รูปร่างดั้งเติมของมัน และหน้าจอใหม่นี้ของทางซัมซุงยังต่างจาก จอโค้งอื่นๆ ในตลาดที่ดัดโค้งไปได้ทางเดียวอีกด้วย เพราะจอขนาด 9.1 นิ้วนี้ สามารถดัดโค้งไปได้ทั้งสองทาง และมีความยืดหยุ่มที่สามารถกดลงไปได้ถึง 12 มิลลิเมตรอีกด้วย ส่วนเทคโนโลยีดังกล่าวนี้ ทางซัมซุงจะเอาไปทำอะไร ใช้กับผลิตภัณฑ์ประเภทไหน ก็ยังไม่มีข้อมูลอะไรเพิ่มเติมออกมา แต่เรียกได้ว่าน่าสนใจมากๆ เลย

จอโค้งอย่างเดียวไม่ว้าวพอ! Samsung โชว์ต้นแบบเทคโนโลยีหน้าจอ OLED ใหม่ มันยืดได้
สังเกตตรงกลางภาพ ภาพบน-จอจะนูนออกมา ภาพกลาง-เป็นหน้าจอปกติ ส่วนภาพล่างสุด-จอจะบุ๋มลงไป

หน้าจอแสดงผลชิ้นที่ 2 เป็นหน้าจอ LCD มาพร้อมกับขนาดแค่ 1.96 นิ้ว แต่กลับอัดความละเอียดหน้าจอมาถึง 4K (3840 x 2160 px) ด้วยกัน ซึ่งคาดว่าจะถูกนำมาใช้กับอุปกรณ์หน้ากาก VR เพื่อภาพที่ชัดเจนมากขึ้นกว่า เทคโนโลยีในปัจจุบัน อย่างเช่น Occulus Rift ที่มีความละเอียดเพียง 1080 x 1200 px เท่านั้น อย่างไรก็ตาม ไม่มีข้อมูลใดๆ เช่นกัน ว่าจะนำไปใช้กับอะไรและเมื่อไหร่

ชิ้นสุดท้ายเป็นหน้าจอ OLED ขนาด 5.09 นิ้ว ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี 3D ไร้กระจก ที่คล้ายๆ กับระบบ 3 มิติ บนเครื่อง Nintendo 3DS และทางปู่นินก็ทิ้ง ไปทำ New Nintendo 2DS XL ออกมาขายแทน แต่ดูจากขนาดหน้าจอแล้ว ผลิตภัณฑ์น่าจะไปทางมือถือสมาร์ทโฟน หรือใช้กับ e-book, เกมส์ 3 มิติ หรือ VR ก็เป็นได้ ซึ่งทางซัมซุงอาจจะมีวิธีนำเสนอที่น่าสนใจกว่าเกมส์พกพาดังกล่าวก็เป็นได้ ยังไงต้องรอติดตามกัน

ที่มา : www.theverge.com , mobilesyrup.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม