FUN88

ในโลกยุคที่คนทำงานโดยส่วนใหญ่เขื่อว่า คอมพิวเตอร์คืออุปกรณ์สำคัญในการทำงาน และในสมาร์ทโฟนของเราก็เต็มไปด้วยแอพฯ มากมายสารพัด แต่มีคนทำงานอยู่จำนวนหนึ่ง ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงบนเส้นทางสายอาชีพ โดยที่เขาไม่ใช่คนทันสมัยไฮเทค หรือแทบจะใช้คอมพิวเตอร์ไม่เป็นเลยด้วยซ้ำ

ตัวอย่างที่ชัดเจนที่สุดในเรื่องนี้คือ วอร์เรน บัฟเฟตต์ นักลงทุนชาวอเมริกัน ที่เป็นมหาเศรษฐีอันดับต้นๆ ของโลก ชายในวัย 80 ปี Up ไม่มีเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือแม้แต่เครื่องคิดเลขอยู่บนโต๊ะทำงาน เขาจะใช้เวลาทั้งหมดไปกับการอ่านข้อมูลข่าวสาร และรายงานต่างๆ เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจของเขา

กลับมาดูทางฝั่งของบคุคลที่เป็นประเด็นข่าวของเราในครั้งนี้กันบ้าง แน่นอนว่าจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากท่านประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา คุณ Donald Trump หลังจากที่ท่านประธานาธิบดี ได้กระหน่ำโพสต์ทวิตเตอร์ออกมาชุดใหญ่ ทำให้มีสื่อต่างชาติรายหนึ่งออกมาให้ข้อมูลว่า ในเครื่อง iPhone ของ Trump นั้นมีการติดตั้งแอพฯ เอาไว้เพียงแอพฯ เดียวเท่านั้น

ในมุมของ Trump ทวิตเตอร์ เป็นช่องทางเดียวที่เขาใช้สื่อสารกับโลก เพื่อให้บรรดาผู้สนับสนุนได้เห็นวิสัยทัศน์ของเขา แต่ดูเหมือนว่าในเวลานี้ การแสดงวิสัยทัศน์ผ่านทวิตเตอร์ ก็ไม่ได้ทำให้สถานการณ์ของเขาพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้นแต่อย่างใด หนำซ้ำผู้คนยังตอบสนองต่อการทวิตข้อความของเขาในเชิงลบ และนี้เป็นเหตุผลที่ทำให้ผู้ใกล้ชิดกับท่านผู้นำ ได้แนะนำให้เขาใช้เวลากับทวิตเตอร์ให้น้อยลง และจากรายงานล่าสุด มีการเปิดเผยว่า แอพฯ เพียงตัวเดียวที่ Trump เลือกติดตั้งลงในเครื่อง iPhone ของเขาคือ ทวิตเตอร์ นั่นเอง

แน่นอน เราไม่สามารถเรียกท่านประธานาธิบดี Donald Trump ว่าเป็นเทคโนโลยีกูรู หรือผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยี และความรู้เกี่ยวกับการใช้งานเทคโนโลยีของเขา อาจจะอยู่ในระดับค่อนข้างต่ำ เรื่องที่น่าเหลือเชื่อคือ มีการระบุว่าเขาไม่ใช้คอมพิวเตอร์ในการทำงาน และจะอ่านอีเมล์เมื่อมันถูกพิมพ์ลงบนกระดาษเท่านั้น! และถ้านี่เป็นเรื่องจริง ก็ไม่น่าแปลกใจที่ ทวิตเตอร์ เป็นแอพฯ เพียงตัวเดียวที่ Trump เลือกติดตั้งใน iPhone ของเขา

โดย Axios เป็นสื่อที่รายงานว่า iPhone ของ Trump มีการติดตั้ง ทวิตเตอร์ เพียงแอพฯ เดียว

และท่านประธานาธิบดี Trump เพิ่งเปลี่ยนมาใช้ iPhone เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านั้น มีการรายงานข่าวจากหลายสำนักที่ระบุตรงกันว่า เขาทำการทวิตข้อความจากสมาร์โฟนเครื่องเก่า ที่ระบบการรักษาความปลอดภัยล้าหลัง ซึ่งก็คือ Galaxy S3 ที่ทาง Samsung เลิกให้การอัพเดตระบบความปลอดภัยใดๆ กับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มาเป็นเวลานานนับปีแล้ว

สิ่งที่เป็นข้อพิสูจน์ที่เพียงพอหรือหรือไม่ ที่เราจะบอกว่า มหาเศรษฐีที่ก้าวขึ้นสู่ความสำเร็จระดับโลก และคนที่สามารถก้าวขึ้นสู่ความเป็นผู้นำระดับสูง อาจไม่จำเป็นต้องเก่ง หรือเป็นกูรูในการใช้งานเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์แต่อย่างใด…

ที่มา : bgr.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม