FUN88

เราดูการ์ตูนเกี่ยวกับหุ่นรบ กันดั้ม รวมถึงเรื่องราวของหุ่นยนต์ตัวอื่นๆ มาเป็นเวลาช้านาน มันเป็นหุ่นตัวโตที่มนุษย์สามารถเข้าไปนั่งอยู่ในตัวมัน แล้วสั่งให้มันทำอะไรได้สารพัด แต่ก็ยังไม่เคยเห็นว่าจะมีหุ่นยนต์ของจริงที่ทำอะไรได้แบบนั้น ซึ่งฝรั่งเรียกหุ่นยนต์รูปแบบนี้ว่า Mech แต่ในตอนนี้ความฝันของคนที่อยากควบคุมหุ่น Mech นั้นใกล้จะเป็นจริงแล้ว ด้วยหุ่นยนต์ที่มีชื่อว่า Prosthesis ซึ่งเป็นผลงานของบริษัท Furrion Robotics และพวกเขาให้คำจำกัดความหุ่นยนต์ตัวนี้ว่าเป็น Mech แบบ Exo-bionic สำหรับการวิ่งแข่งขันตัวแรกของโลก

ต้องขอบคุณวิศวกรนาม Jonathan Tippett ที่ทำให้ชาวโลกได้สัมผัสกับ Mech ตัวแรกที่ชาวโลกสามารถภาคภูมิใจได้ว่ามันเป็นอะไรที่เจ๋งจริง และทีมงานของสื่อ Digital Trends ได้รับเกียรติให้ลองเข้าไปนั่งควบคุมหุ่นตัวนี้ โดยเจ้า Prosthesis ถือเป็นดาวเด่นในงาน CES 2017 โครงสร้างของหุ่นตัวนี้เต็มไปด้วยลูกสูบจำนวนมาก ที่ติดตั้งอยู่กับโครงเหล็กที่แข็งแรงบึกบึน และเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้า Prosthesis ให้แสดงการทดสอบวิ่งครั้งแรกให้ชาวโลกเห็น

 สิ่งนี้คือหุ่นยนต์ กันดั้ม ในโลกแห่งความจริง!สิ่งนี้คือหุ่นยนต์ กันดั้ม ในโลกแห่งความจริง!สิ่งนี้คือหุ่นยนต์ กันดั้ม ในโลกแห่งความจริง!สิ่งนี้คือหุ่นยนต์ กันดั้ม ในโลกแห่งความจริง!สิ่งนี้คือหุ่นยนต์ กันดั้ม ในโลกแห่งความจริง!

 

ผลการลองเล่นกับหุ่นตัวนี้โดยทีมงานของ Digital Trends ก็ออกมาไม่ค่อยน่าประทับใจเท่าไหร่ (ดูตามคลิป) ทีแรกพวกเขาตั้งใจจะพาหุ่นยนต์ตัวนี้ออกวิ่งช้าๆ แต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือ เจ้าหุ่นยักษ์ตัวนี้แค่กระดุกกระดิกไปมาในท่าหมอบ ไม่สามารถทำให้มันลุกขึ้นยืนได้ ทำให้เห็นว่าเจ้าหุ่นยนต์ตัวนี้ยังต้องมีวิวัฒนาการอีกไกลว่ามันจะเดินหรือวิ่งได้ดั่งใจ

ความน่าสนใจของ Prosthesis คือ ทีมงานไม่ได้ออกแบบให้เราควบคุมมันผ่านจอยสติ๊กหรือพวงมาลัย แต่ขาทั้ง 4 ข้างของมัน เชื่อมโยงกับแขน และขาของเรา นั่นหมายความว่า ถ้าอยากจะให้มันวิ่ง เราก็ต้องทำท่าที่คล้ายกับการวิ่งด้วยขาทั้ง 4 ซึ่งก็คล้ายกับสิ่งที่เราได้เคยเห็นในการ์ตูน หรือนิยายวิทยาศาสตร์หลายๆ เรื่องเลยทีเดียว

และอีกหนึ่งประเด็นที่น่าสนใจคือ ถ้ามีใครสักคนสร้าง Mech ที่สามารถเดินหรือวิ่งได้อย่างคล่องแคล่ว มันก็ไม่ยากเลยถ้าจะติดตั้งระบบอาวุธเข้ากับ Mech ที่เขาสร้างขึ้น ไม่แน่ว่าสงครามหรือการต่อสู้ในยุคโลกอนาคต เราอาจจะได้เห็นสงครามหุ่นยนต์เหมือนอย่างในการ์ตูน หรือนิยายวิทยาศาสตร์

ที่มา : www.digitaltrends.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม