FUN88

Google ประกาศเตือนให้เหล่าผู้สร้างคอนเทนท์เตรียมตัวรับมือกับเครื่องมือป้องกันโฆษณาที่จะมาพร้อมกับเว็บเบราว์เซอร์ Chrome ในปี 2018

การแจ้งเตือนในครั้งนี้ มีเหตุผลเพื่อให้เจ้าของเว็บไซต์มีโอกาสเตรียมตัวรับมือและจัดการกับโฆษณาบนหน้าเว็บของตัวเองให้เรียบร้อย อย่างไรก็ตาม Chrome Ad Blocker ไม่ได้ทำการปิดกั้นโฆษณาทุกตัวบนหน้าเว็บนะครับ มันจะปิดกั้นการแสดงผลเฉพาะโฆษณาที่ “สร้างความรำคาญ” เท่านั้น ตัวอย่างเช่น โฆษณาที่เล่นเสียงอัตโนมัติ หรือโฆษณาที่มีเนื้อหาขนาดใหญ่จนเกินพอดี เพื่อให้ผู้ใช้งานเว็บเบราว์เซอร์เซอร์ได้รับประสบการณ์การท่องเว็บที่ดีที่สุด

Sridhar Ramaswamy หัวหน้าทีมที่ดูแลด้าน Google ads ได้ระบุว่า Chrome Ad Blocker จะปิดกั้นโฆษณาของ Google ads ด้วยเช่นกัน ถ้าหากว่าตัวโฆษณานั้นผิดข้อกำหนดของ Chrome

การตัดสินใจในครั้งนี้ของ Google เป็นผลมาจากการที่ทาง Google ต้องการสร้างโลกอินเทอร์เน็ตที่ดียิ่งขึ้น ด้วยการล้างโฆษณาที่น่ารำคาญออกไปจากระบบ 

อย่างไรก็ตาม เจ้าของคอนเทนท์อาจจะไม่ปรับอะไรเลยก็ได้ เพราะความเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ส่งผลกระทบเฉพาะบนเบราว์เซอร์ Chrome เท่านั้น หากใช้ Edge หรือ Firefox เจ้าของคอนเทนท์ก็จะไม่ได้รับผลกระทบอะไร แต่อย่าลืมนะครับว่า Chrome เป็นเว็บเบราว์เซอร์ที่มีผู้ใช้มากที่สุดในโลก มีส่วนแบ่งในตลาดเว็บเบราว์เซอร์สูงถึง 54% เลยทีเดียว หากเราไม่ปรับตามอาจทำให้รายได้จากโฆษณาหายไปมากสมควรเลยล่ะ

ที่มา : www.theverge.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม