FUN88

พอรู้แล้วก็จะช็อคหน่อยๆ เมื่อซัมซุงเตรียมยกระดับสมาร์ทโฟนเรือธงให้ราคาสูงขึ้นไปอีก เพราะล่าสุด Evan Blass เจ้าพ่อข่าวหลุดมือถือ จากสำนักข่าว VentureBeat ได้ข้อมูลจากทางซัมซุงว่า Samsung Galaxy Note 8 สมาร์ทโฟนตระกูลโน๊ต ตัวล่าสุดของทางซัมซุงที่จะออกมาช่วงปลายปีนี้ จะมีราคาค่าตัวอยู่ที่ €999 หรือประมาณ 38,000 บาทไทย ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ซัมซุงเลยทีเดียว เพราะเมื่อมองย้อนกลับไปรุ่นก่อนหน้าอย่าง Samsung Galaxy Note 7 ก็มีราคาเปิดตัวในประเทศไทยเพียง 28,900 บาทเท่านั้น

ซึ่งในราคานี้ เราจะได้สัมผัสกับ Galaxy Note 8 ที่มีขนาดและดีไซน์คล้ายๆ กับ Galaxy S8+ โดยขนาดหน้าจอจะอยู่ที่ 6.3 นิ้ว อัตราส่วน 18.5:9 เทคโนโลยี AMOLED ที่มาพร้อมกับ S-Pen คู่ใจใหม่ ที่สามารถจดโน๊ตลงบนหน้าจอ Always-on display (หน้าจอตอนล็อคเครื่อง) ได้ และกล้องเลนส์คู่ที่สาวกกาแลคซี่รอคอย จะมีให้ใช้งานกันบน Note 8 เช่นกัน ซึ่งเลนส์คู่จะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์ขนาด 12 ล้านพิกเซล พร้อมระบบกันสั่นแบบ Optical โดยเลนส์คู่จะถูกจัดเรียงเป็นแนวนอน ระนาบเดียวกับไฟแฟลชและเซ็นเซอร์วัดการเต้นของหัวใจ รวมทั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้วย (ดูเหมือนเป็นแถวอะไรก็ไม่รู้ เต็มด้านหลังสมาร์ทโฟนไปหมด)

ด้านสเปคภายในก็ไม่น้อยหน้า ด้วยชิปเซ็ตตัวท็อปเช่นเดียวกับ Galaxy S8 และ S8+ อย่าง Exynos 8895 หรือ Qualcomm Snapdragon 835 และในที่สุด! แรมขนาด 6 GB บน Galaxy Note 8 สมาร์ทโฟนเรือธง ซึ่งถือเป็นรุ่นที่ 2 ของซัมซุง ที่มีแรมให้ใช้งานมากกว่า 4 GB (รุ่นก่อนหน้าที่มีแรม 6 GB ก็คือ Samsung Galaxy C9 Pro) ส่วนแบตเตอรี่มาพร้อมความจุ 3300 mAh (ลดลงจากรุ่นที่แล้ว 200 mAh)

นอกจากนี้ Galaxy Note 8 ก็จะรองรับอุปกรณ์ DeX ที่จะเปลี่ยนสมาร์ทโฟนเป็น Desktop PC ได้เช่นเดียวกับโมเดล Galaxy S8 ส่วนสีที่จะจำหน่ายก็มีด้วยกัน 3 สี ได้แก่ สีดำ, น้ำเงิน และสีทอง ซึ่งทุกอย่างจะเป็นไปตามข่าวนี้หรือไม่? รอติดตามกันในงานเปิดตัว Samsung Galaxy Note 8 ที่จะจัดขึ้นในช่วงกลางเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ กันได้เลย

ที่มา : venturebeat.com , www.androidpolice.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม