FUN88

หยดน้ำที่ใสพอจะนำมาทำเป็นเลนส์กล้องถ่ายรูปได้ คือแคมเปญการตลาดแบบสร้างสรรค์ของ SPA ซึ่งเป็นแบรนด์น้ำดื่มสัญชาติเบลเยียม แถมยังเป็นการทดลองเกี่ยวกับเทคนิคการถ่ายภาพที่น่าสนใจ และแคมเปญการตลาดที่น่าสนใจนี้ นำทีมโดยคุณ Robin de Puy ซึ่งเป็นตากล้องมืออาชีพ ซึ่งการที่จะแปลงสภาพหยดน้ำใสๆ ให้กลายเป็นเลนส์กล้องนั้น ต้องอาศัยหลักวิชาความรู้ทางด้าน กลศาสตร์ของไหล หลักการเกี่ยวกับกระแสไฟฟ้า และหลักการทางแสง เพื่อให้สิ่งนี้เกิดขึ้นได้

 ใช้หยดน้ำเป็นเลนส์ในการถ่ายภาพแนว Portrait สุดยอดแคมเปญโฆษณาน้ำดื่มเบลเยียมใช้หยดน้ำเป็นเลนส์ในการถ่ายภาพแนว Portrait สุดยอดแคมเปญโฆษณาน้ำดื่มเบลเยียมใช้หยดน้ำเป็นเลนส์ในการถ่ายภาพแนว Portrait สุดยอดแคมเปญโฆษณาน้ำดื่มเบลเยียมใช้หยดน้ำเป็นเลนส์ในการถ่ายภาพแนว Portrait สุดยอดแคมเปญโฆษณาน้ำดื่มเบลเยียมใช้หยดน้ำเป็นเลนส์ในการถ่ายภาพแนว Portrait สุดยอดแคมเปญโฆษณาน้ำดื่มเบลเยียมใช้หยดน้ำเป็นเลนส์ในการถ่ายภาพแนว Portrait สุดยอดแคมเปญโฆษณาน้ำดื่มเบลเยียมใช้หยดน้ำเป็นเลนส์ในการถ่ายภาพแนว Portrait สุดยอดแคมเปญโฆษณาน้ำดื่มเบลเยียมใช้หยดน้ำเป็นเลนส์ในการถ่ายภาพแนว Portrait สุดยอดแคมเปญโฆษณาน้ำดื่มเบลเยียมใช้หยดน้ำเป็นเลนส์ในการถ่ายภาพแนว Portrait สุดยอดแคมเปญโฆษณาน้ำดื่มเบลเยียม

ภาพถ่าย Portrait จากเลนส์หยดน้ำ

แคมเปญทางการตลาดนี้มีชื่อว่า Purest picture หรือรูปภาพอันแสนจะบริสุทธิ์ เพื่อนำเสนอความใสบริสุทธิ์ของน้ำดื่มยี่ห้อ SPA โดยในงานนี้นอกจากจะมีตากล้องนาม Robin de Puy แล้ว ก็ยังมีทีมงานนักวิทยาศาสตร์อีกเป็นจำนวนมาก ที่ช่วยกันออกแบบสร้างกล้องที่สามารถถ่ายภาพด้วยเลนส์จากหยดน้ำ และสามารถปรับโฟกัสของเลนส์หยดน้ำให้ได้ภาพที่คมชัดตามต้องการ

ใช้หยดน้ำเป็นเลนส์ในการถ่ายภาพแนว Portrait สุดยอดแคมเปญโฆษณาน้ำดื่มเบลเยียม

กล้องที่สร้างขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อใช้เลนส์จากหยดน้ำ

องค์ประกอบที่สำคัญของกล้องนี้คือ แผ่นกระจกใสที่เคลือบผิวด้วยสารกันน้ำเกาะ ซึ่งสารนี้จะทำให้หยดน้ำที่อยู่บนแผ่นกระจก ฟอร์มรูปเป็นทรงกลมคล้ายเลนส์ จากนั้นจะมีการป้อนกระแสไฟฟ้าผ่านแผ่นกระจก เพื่อควบคุมรูปทรงของหยดน้ำ เพื่อเป็นการปรับโฟกัสของเลนส์ให้ได้ภาพถ่ายที่คมชัด 

และผลลัพธ์ของกล้องเลนส์หยดน้ำก็ออกมาดีมากๆ ทีเดียว ได้โทนภาพที่ดูเคร่งขรึมลึกลับน่าค้นหา

คลิปโฆษณาน้ำดื่มของ SPA

ที่มา : www.dpreview.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม