FUN88

Dani Clode นักเรียนของวิทยาลัย Royal College of Art (RCA) แห่งประเทศอังกฤษ ได้สร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์สุดเจ๋ง ที่มีชื่อว่า Third Thumb หรือ “นิ้วโป้งที่ 3” ซึ่งเป็นอวัยวะเทียมที่ผลิตขึ้นจากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ โดยคุณ Dani Clode เจ้าของผลงานชิ้นนี้ ได้อธิบายว่า อวัยวะเทียม คือการเพิ่ม การสวม แต่ไม่ใช่การซ่อมแซม หรือการแทนที่อวัยวะเดิมของมนุษย์ และ นิ้วโป้งที่ 3 ได้ให้คำนิยามใหม่กับอวัยวะเทียม ในรูปแบบของการเป็นส่วนเสริมที่ขยายความสามารถของมนุษย์

ถึงแม้มันจะดูเป็นส่วนเสริมที่ไม่ค่อยมีความจำเป็น แต่เขาก็รักมัน

แบบนี้มันสุดเจ๋ง กับนิ้วโป้งที่ 3 ใช้เกาหัวก็ได้ ใช้บีบมะนาวก็ได้ ใช้ทำอะไรได้มากมาย

นิ้วโป้งที่ 3 ติดตั้งเข้าที่ตรงสันมือของเรา ภายในส่วนนิ้ว มีมอเตอร์เซอร์โวที่ทำให้มันเคลื่อนไหวได้ มันเชื่อมต่อเข้ากับสายรัดข้อมือ และมีการติดตั้งเซ็นเซอร์รับรู้แรงกดเข้ากับฝ่าเท้าของเรา เพื่อใช้ควบคุมความเคลื่อนไหวของ นิ้วโป้งที่ 3 และเมื่อเรากดปลายเท้าลงกับพื้น มันก็จะทำการบีบหรือหยิบจับสิ่งของ ซึ่งคำสั่งจากเท้า ส่งมายังสายรัดข้อมือโดยการเชื่อมต่อแบบบลูทูธ และถึงแม้การใช้งานในรูปแบบนี้ดูจะประหลาดอยู่ แต่ Dani Clode ก็บอกว่า ผู้คนสามารถเรียนรู้การใช้งานนิ้วโป้งที่ 3 นี้ได้อย่างรวดเร็ว และมันง่ายกว่าการหัดขับรถซะอีก

แบบนี้มันสุดเจ๋ง กับนิ้วโป้งที่ 3 ใช้เกาหัวก็ได้ ใช้บีบมะนาวก็ได้ ใช้ทำอะไรได้มากมาย แบบนี้มันสุดเจ๋ง กับนิ้วโป้งที่ 3 ใช้เกาหัวก็ได้ ใช้บีบมะนาวก็ได้ ใช้ทำอะไรได้มากมาย

นิ้วโป้งที่ 3 ใช้เล่นไพ่ก็ยังได้

ที่มา : www.theverge.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม