FUN88

ถึงจะเลยสงกรานต์บ้านเราไปแล้ว แต่สำหรับฝั่งตะวันตก พวกเขาเริ่มเข้าสู่ฤดูร้อนกัน ซึ่งวิธีคลายร้อนด้วยปืนฉีดน้ำ ก็เป็นการละเล่นสากลที่เป็นที่นิยมทั่วโลก

แต่ความเด็ดล่าสุดที่เกิดขึ้น มาจาก YouTuber คนหนึ่งที่มีชื่อเสียงเรียงนามว่า Mark Rober ได้โพสต์คลิปอวดของเล่นใหม่ของเขา นั่นก็คือ World’s Largest Super Soaker หรือปืนฉีดน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งถ้ามีแค่ความใหญ่ก็คงไม่เป็นประเด็นหรอก แต่ปืนนี้กลับมีแรงดันน้ำที่สูงถึง 272 mph (หรือประมาณ 438 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) เลยทีเดียว ยิงไกลได้แค่ไหนไม่รู้ แต่ถ้ายิงใกล้ๆ สามารถผ่าแตงโมได้ หรือกระจกทั้งบานก็ถูกแรงน้ำยิงจนแตกได้ในพริบตา เป็นของเล่นที่น่ากลัวจริงๆ

สงกรานต์มีหนาว! อดีตวิศวกรนาซ่า สร้างปืนฉีดน้ำยักษ์ แรงขนาดผ่าแตงโมเป็น 2 ท่อนได้

การที่ Mark Rober จะซนสร้างของเล่นมาได้ขนาดนี้ จริงๆ แล้ว พื้นเพดั้งเดิมของเขาก็ไม่ธรรมดาเลย โดยอดีตนั้น Rober เคยทำงานที่นาซ่า (NASA) ในตำแหน่งวิศวกรอีกด้วย จึงไม่แปลกเลย ที่เขาจะสามารถผลิตของแบบนี้ ออกมาสร้างสีสันบน YouTube ได้ ไปชมคลิปสนุกๆ ผ่านวีดีโอด้านล่างได้เลยครับ

ซึ่งหากใครที่สนใจอยากจะสร้าง Super Soaker นี้ขึ้นมาบ้าง Rober เขาก็ไม่หวงวิชา ปล่อยรายการวัตถุดิบต่างๆ รวมทั้งไฟล์ CAD ให้โหลดไปศึกษากันด้วย ลองไปติดตามกันในแชนแชล YouTube ของ Mark Rober กันได้เลย

ที่มา : www.theverge.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม