FUN88

ได้เวลาเปิดตัว เปิดราคาอย่างเป็นทางการในประเทศไทย สำหรับกล้อง 3 รุ่นใหม่ของทาง Canon ที่ดูธีมแล้ว จะเน้นเรื่องความกะทัดรัด และสะดวกสบายที่มากขึ้น ซึ่งกระจายออกไปยัง 3 กลุ่มผู้ใช้ ตั้งแต่มือใหม่ จนถึงระดับมืออาชีพ ซึ่งประกอบไปด้วยกล้อง DSLR ระดับเริ่มต้น EOS 200D, กล้อง DSLR Full-frame EOS 6D Mark II และ กล้อง Mirrorless ระดับโปร EOS M6 ซึ่งทั้ง 3 รุ่นจะมีรายละเอียดดังนี้


Canon EOS 200D

สิ้นสุดการรอคอย! Canon เปิดตัวกล้อง EOS 6D Mark II, 200D และ M6 ในประเทศไทย

กล้อง DSLR ระดับ Entry Level หรือจะเรียกว่ากล้องสำหรับมือใหม่ที่ค่อนข้างจริงจังกับการถ่ายภาพนิดนึงก็ได้ ที่ในรุ่นนี้มีการต่อยอดมาจาก EOS 100D ที่เน้นเรื่องขนาดที่เล็กกะทัดรัด (หนักเพียง 453 กรัม) และดีไซน์ที่ดูซนมากยิ่งขึ้นกว่ารุ่นก่อนๆ ที่เป็นสีดำล้วน (ซึ่งจริงๆ แล้วก่อนหน้านี้ เราก็จะเห็นกล้อง DSLR ของทางแคนนอนหลายรุ่นที่ทำเป็นสีๆ ออกมาให้เลือก ทั้งสีแดง/สีขาว) ซึ่งสำหรับในรุ่น 200D นอกจากจะมีสีขาว (Trendy White) หรือสีเงิน (Sophisticated Silver) ให้เลือกแล้ว กริ๊บหนังด้านข้าง ยังเป็นสีเงินหรือน้ำตาล ดูสดใสมากๆ เลย

ด้านสเปคของกล้อง EOS 200D ก็เรียกว่า ใช้งานได้ดีอย่างไม่ขัดเขินเลย ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี Dual Pixel CMOS AF ในการจับโฟกัสที่รวดเร็ว เซ็นเซอร์ตัวคูณ APS-C CMOS ความละเอียด 24.2 MP และชิปประมวลผลภาพ DIGIC 7 รวมทั้งยังมีหน้าจอ LCD ที่เป็นหน้าจอสัมผัสและหมุนหน้าจอได้ 360 องศาอีกด้วย\

สิ้นสุดการรอคอย! Canon เปิดตัวกล้อง EOS 6D Mark II, 200D และ M6 ในประเทศไทย

เรียกว่าเป็นกล้องระดับ Entry-level ที่น่าสนใจมากทีเดียว นี่ถ้าออกมาตอนสมัยเรียน คงจะเป็นกล้อง DSLR ตัวแรกที่ใช้แน่ๆ เลย เรามองว่ารุ่นนี้เป็นกล้องที่เหมาะสำหรับคนที่เริ่มหัดเล่นกล้อง DSLR หรืออยากจะมีกล้อง DSLR หน้าตาน่ารักๆ ไว้ใช้งาน เรียกว่า Canon EOS 200D เป็นอะไรที่เหมาะมากๆ เลย

สิ้นสุดการรอคอย! Canon เปิดตัวกล้อง EOS 6D Mark II, 200D และ M6 ในประเทศไทย

(เลนส์ Kit ที่ติดมากับตัวกล้อง EOS 200D จะเป็นสีเดียวกับบอดี้ของตัวกล้องด้วย)


Canon EOS 6D Mark II

สิ้นสุดการรอคอย! Canon เปิดตัวกล้อง EOS 6D Mark II, 200D และ M6 ในประเทศไทย

กล้องเลขหลักเดียวรุ่นใหม่ของทางค่าย ที่ค่อนข้างเป็นที่จับตามองอยู่ไม่น้อยสำหรับตากล้องน้อยใหญ่ เพราะ EOS 6D Mark II เป็นกล้องฟูลเฟรมที่เป็นรุ่นอัพเกรดมาจาก 6D Mark I และคงคอนเซ็ปต์กะทัดรัด น้ำหนักเบาเช่นเดิม ซึ่งได้เติมเต็มฟีเจอร์ต่างๆ ที่ขาดหายไปในรุ่นที่แล้ว ให้ตอบโจทย์คนใช้งานมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นจุดโฟกัสที่มากขึ้นจาก 11 จุดเป็น 45 จุด หน้าจอ LCD ทัชสกรีนที่ปรับหมุนได้หลายทิศทาง และการบันทึกภาพเคลื่อนไหว 4K แบบ Time-Lapse (ไม่สามารถบันทึกวีดีโอปกติในความละเอียด 4K ได้นะ)

ด้านสเปคอื่นๆ ก็ประกอบไปด้วยเทคโนโลยี Dual Pixel CMOS AF ช่วยในการโฟสกัสที่รวดเร็ว แม้อยู่ในโหมด Live view ชิปประมวลผล DIGIC 7 ที่ถ่ายภาพด้วย ISO ที่สูง แต่ก็ยังมีจุดรบกวนต่ำ (รุ่นนี้ปรับ ISO ได้สูงถึง 40,000) และในชิปประมวลผลรุ่นนี้ ยังมีลูกเล่นการถ่ายภาพ Panning ติดมาด้วย ทำให้สามารถถ่ายรูปแบบแพนนิ่งได้ง่ายขึ้น

สิ้นสุดการรอคอย! Canon เปิดตัวกล้อง EOS 6D Mark II, 200D และ M6 ในประเทศไทย

(EOS 6D Mark II สามารถพลิกหน้าจอ พร้อมทัชสกรีนได้แล้ว)

สิ้นสุดการรอคอย! Canon เปิดตัวกล้อง EOS 6D Mark II, 200D และ M6 ในประเทศไทย

(ตัวอย่างภาพ ISO 40,000 ที่ถ่ายด้วยกล้อง EOS 6D Mark II)


Canon EOS M6

สิ้นสุดการรอคอย! Canon เปิดตัวกล้อง EOS 6D Mark II, 200D และ M6 ในประเทศไทย

กล้อง Mirrorless หนึ่งเดียวของการเปิดตัวนี้ ที่ทิ้งระยะจากรุ่นก่อนหน้าอย่า EOS M5 ไม่นานก็ออกมาสู่ตลาดแล้ว โดยกล้องรุ่นนี้ถูกจัดวางอยู่ในกล้องมิลเลอร์เลสระดับโปรเช่นเดียวกับ EOS M5 และมีฟีเจอร์หลายๆ อย่างที่เหมือนกัน เพียงแต่ว่าถูกออกแบบมาให้มี ดีไซน์กะทัดรัดและพกพาได้ง่ายกว่า

โดย EOS M6 มีน้ำหนักเพียง 390 กรัม มาพร้อมเทคโนโลยี Dual Pixel CMOS AF เช่นเดียวกับกล้องรุ่นอื่นๆ ส่วนฮาร์ดแวร์ก็ประกบไปด้วยเซ็นเซอร์ CMOS ขนาด APS-C เช่นเดียวกับกล้อง DSLR มีความละเอียดภาพ 24.2 MP พร้อมโหมดบันทึกวีดีโอความละเอียด Full HD 50p/60p ที่มีระบบกันสั่น 5 แกน ช่วยลดการสั่นไหวขณะถ่ายวีดีโอได้ ซึ่งถ้าอยากรู้จักกับกล้อง EOS M6 มากกว่านี้ ก็สามารถไปอ่านรีวิวกล้อง Canon EOS M6 ได้ที่นี่เลย


ราคาจำหน่ายของกล้องทั้ง 3 รุ่นในประเทศไทย

Canon EOS 6D Mark II

  • EOS 6D Mark II (เฉพาะ Body) – 76,490 บาท
  • EOS 6D Mark II + เลนส์ EF 24-105 mm f/4 L II USM – 113,290 บาท
  • EOS 6D Mark II + เลนส์ EF 24-70 mm f/4 L IS USM – 104,890 บาท

Canon EOS 200D

  • กล้อง EOS 200D + เลนส์ EF-S 18-55mm compact – 25,900 บาท

Canon EOS M6

  • กล้อง EOS M6 (เฉพาะ Body) – 30,490 บาท
  • กล้อง EOS M6 + เลนส์ EF-M 15-45 mm – 34,690 บาท
  • กล้อง EOS M6 + เลนส์ EF-M 18-150 mm – 46,190 บาท
  • ช่องมองภาพ EVF-DC2 – 9,690 บาท

ถือว่าเป็นกล้องรุ่นใหม่ทั้ง 3 ที่เน้นคอนเซ็ปต์ความกะทัดรัด สะดวกในการพกพา เหมาะสำหรับกลุ่มคนเล่นกล้องในปัจจุบันนี้ได้เป็นอย่างดี แล้วเดี๋ยวเราจะมีพรีวิวทั้ง Canon EOS 6D MarkII และ EOS 200D ตามมาในเร็วๆ นี้นะครับ รอติดตามกัน ส่วน Canon EOS M6 สามารถไปชมรีวิวกันได้ที่นี่เลย

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม