FUN88

ทีวี LG OLED TV ไลน์ใหม่ในปีนี้ จะเห็นว่า ได้นำเทคโนโลยีความบันเทิงระดับโลกอย่าง Dolby Vision และ Dolby Atmos คุณภาพของภาพและเสียงระดับโรงภาพยนตร์มาให้สาวกได้สัมผัสความพรีเมี่ยมของการรับมทีวีภายในบ้านกัน ซึ่งจริงๆ แล้ว ไม่ได้มีเพียงไลน์ผลิตภัณฑ์ทีวีเท่านั้น ที่มีเทคโนโลยีนี้ แต่ทาง LG ได้เสริมทัพความพรีเมี่ยมของเทคโนโลยี Dolby Atmos มาบนอุปกรณ์สปีกเกอร์ ในปี 2017 นี้ด้วย ซึ่งเทคโนโลยีที่ว่านี้ จะอยู่บน Sound Bar รุ่น SJ9 ลำโพงตัวท๊อป ดีไซน์เรียวบางที่เกิดมาคู่กับสมาร์ททีวีเครื่องงามในปัจจุบันนี้

LG Sound Bar SJ9 ซาวด์บาร์ตัวท็อปพร้อมเทคโนโลยี Dolby Atmos
 

 สัมผัสพลังเสียงระดับชั้นบรรยากาศ! LG Sound Bar SJ9 ลำโพง Dolby Atmos อัพเกรดความบันเทิงไปอีกขั้น [Advertorial]สัมผัสพลังเสียงระดับชั้นบรรยากาศ! LG Sound Bar SJ9 ลำโพง Dolby Atmos อัพเกรดความบันเทิงไปอีกขั้น [Advertorial]

LG Sound Bar SJ9 เป็นซาวด์บาร์ตัวท๊อป หนึ่งในสามซาวด์บาร์คุณภาพที่ทาง LG ได้เปิดตัวในปีนี้ (น้องๆ อีก 2 รุ่น ได้แก่ SJ7 และ SJ8) โดยความโดดเด่นของซาวด์บาร์รุ่นนี้ ก็คือความพรีเมี่ยมที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Dolby Atmos ที่สามารถเปลี่ยนให้การรับชมความบันเทิงผ่านทีวีทั่วๆ ไป มีระบบเสียง 5.1.2 Channel ที่กระหึ่มรอบทิศทาง มีมิติมากขึ้น เหมือนการรับชมภาพยนตร์ในโรงภาพยนตร์นั่นเอง

แนวคิดการทำงานของ Sound Bar SJ9 พลังเสียง 500 วัตต์ จะเป็นการให้เสียงรอบทิศทางแบบ 360 องศา ด้วยลำโพงที่ยิงเสียงขึ้นผนัง ให้ตกกระทบลงมา สร้างบรรยากาศเสียงเหมือนอยู่ในเหตุการณ์จริงๆ (ซึ่งแนวคิดนี้ ก็น่าจะเหมาะกับห้องนั่งเล่นภายในบ้านที่เพดานไม่สูงมากนัก)

ฟังก์ชั่น Wireless ไร้สาย เพื่อการติดตั้งที่คล่องตัว
 

 สัมผัสพลังเสียงระดับชั้นบรรยากาศ! LG Sound Bar SJ9 ลำโพง Dolby Atmos อัพเกรดความบันเทิงไปอีกขั้น [Advertorial]สัมผัสพลังเสียงระดับชั้นบรรยากาศ! LG Sound Bar SJ9 ลำโพง Dolby Atmos อัพเกรดความบันเทิงไปอีกขั้น [Advertorial]สัมผัสพลังเสียงระดับชั้นบรรยากาศ! LG Sound Bar SJ9 ลำโพง Dolby Atmos อัพเกรดความบันเทิงไปอีกขั้น [Advertorial]

นอกจากตัว Sound Bar แล้ว SJ9 ก็ยังมี Subwoofer ที่ช่วยขับพลังเสียงโทนต่ำให้กระหึ่มยิ่งขึ้น และความเด็ดของ Subwoofer ตัวนี้ ก็คือการเชื่อมต่อแบบไร้สาย ให้เราสามารถติดตั้งจัดวางได้อย่างยืดหยุ่น ในตำแหน่งที่ต้องการและเหมาะสมกับสภาพห้องหรือเฟอร์นิเจอร์ตามที่ต้องการได้

สัมผัสระบบเสียงคุณภาพสูงระดับ Hi-Resolution และการอัพเกรดเสียงผ่าน Sound Upconverting

สัมผัสพลังเสียงระดับชั้นบรรยากาศ! LG Sound Bar SJ9 ลำโพง Dolby Atmos อัพเกรดความบันเทิงไปอีกขั้น [Advertorial]

ด้านคุณภาพเสียง LG Sound Bar SJ9 มาพร้อมกับความสามารถที่รองรับการเล่นไฟล์เสียงแบบ Hi-Res ไม่ว่าจะเป็นสกุลไฟล์ทั้ง WAV, FLAC, ALAC รวมทั้งเสียงจากวีดีโอ 4K ก็จะถูกเล่นโดยไม่ตัดทอนคุณภาพอีกด้วย ซึ่งนอกจากไฟล์เสียงแบบความละเอียดสูงแล้ว หากนำเสียงความละเอียดต่ำ อาทิ ระดับความละเอียด 16bit/48kHz จากอุปกรณ์ต่างๆ มาเล่นบน SJ9 อุปกรณ์ก็จะมีฟังก์ชั่น Sound Upconverting ที่จะแปลงไฟล์ให้มีความละเอียดสูงถึง 24bit/192kHz เพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับฟังอีกด้วย

ระบบ ASC และ ASE ปรับแต่งเสียงอัตโนมัติ ไม่สะดุดทุกการรับชม
 

 สัมผัสพลังเสียงระดับชั้นบรรยากาศ! LG Sound Bar SJ9 ลำโพง Dolby Atmos อัพเกรดความบันเทิงไปอีกขั้น [Advertorial]สัมผัสพลังเสียงระดับชั้นบรรยากาศ! LG Sound Bar SJ9 ลำโพง Dolby Atmos อัพเกรดความบันเทิงไปอีกขั้น [Advertorial]

ไม่หมดเพียงเท่านั้น สำหรับประสบการณ์เสียง เพราะ LG Sound Bar มีทั้งระบบ Adaptive Sound Control (ASC) ที่จะปรับแต่งเสียงตามประเภทของรายการที่รับชม เช่น เมื่อชมข่าว เสียงกลางก็จะโดดเด่น แต่หากเป็นชมคอนเสิร์ต ก็จะเน้นเสียงต่ำขึ้นมาแทน และ Auto Sound Engine (ASE) ที่จะทำการปรับสมดุลระดับของเสียง ให้สม่ำเสมอ ไม่สะดุดกับเสียงที่ดังบ้าง เบาบ้างขณะรับชม

มีฟังก์ชั่น Chromecast ในตัว และการเชื่อมต่อไร้สายที่หลากหลาย
 

 สัมผัสพลังเสียงระดับชั้นบรรยากาศ! LG Sound Bar SJ9 ลำโพง Dolby Atmos อัพเกรดความบันเทิงไปอีกขั้น [Advertorial]สัมผัสพลังเสียงระดับชั้นบรรยากาศ! LG Sound Bar SJ9 ลำโพง Dolby Atmos อัพเกรดความบันเทิงไปอีกขั้น [Advertorial]

เรื่องของฟังก์ชั่นไร้สาย ไม่ได้มีแค่ Subwoofer เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการส่งความบันเทิงจากอุปกรณ์อื่นๆ มาเล่นบน SJ9 ด้วย ซึ่งในซาวด์บาร์รุ่นนี้ มาพร้อมกับ Chromecast แบบ Built-in ให้เราสามารถส่งไฟล์เสียงจากแอพฯ ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Spotify, Google Play Music, Deezer หรือ TuneIn มาเล่นบนลำโพงตัวนี้ได้ทันที

ซึ่งการเชื่อมต่อไร้สายของ SJ9 จะมีทั้งผ่านระบบ Wi-Fi และ Bluetooth ให้เลือกใช้งาน (Bluetooth สามารถใช้งานร่วมกับ LG Music Flow ได้)


สำหรับใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์เสียงดีๆ ในบรรยากาศแบบ Dolby Atmos ก็สามารถไปรับชมรายละเอียดเพิ่มเติมรวมทั้งราคาของ LG Sound Bar SJ9 จากทางเว็บไซต์ LG (ประเทศไทย) ได้เลยนะครับ

ที่มา : www.digitaltrends.com , www.lg.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม