FUN88

เป็นไปได้ไหมที่จะโมดิฟายรถให้แรงแบบสุดๆ เพื่อพิสูจน์ความเชื่อในเรื่องนี้ สำนักโมรถชื่อดังอย่าง Extreme Tuners ได้นำรถขับสี่ Mitsubishi Lancer Evo ในเจเนอเรชั่นที่ 8 มาจับม้าใส่เพิ่มเข้าไปเกิน 2,000 ตัว จากนั้นก็เอาไปลงแข่งแดร็กคาร์ เอาให้มันรู้ดำรู้เแดงกันไปเลยว่ามันจะแรงสักแค่ไหน

สำนัก Extreme Tuners เคลมว่า พวกเขาได้สร้างรถ Lancer Evo ที่แรงที่สุดในโลก เมื่อได้แรกเห็น รับรองว่าใครก็ต้องสะดุดตากับเทอร์โบชาร์จเจอร์อันเขื่อง ที่โผล่ออกมาจากกระโปรงหน้า มันทำให้รถโมคันนี้ดูโหดและถึกมิใช่น้อย เมื่อเปิดฝากระโปรงออกดู จะพบเครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตร 4 สูบ ที่มีการโมไส้ในโดยเปลี่ยนมาใช้ลูกสูบที่ทำมาจากวัสดุอัลลอย ในส่วนของเพลาข้อเหวี่ยงก็ทำจากทังสเตน และหัวจ่ายน้ำมันทำจากวัสดุไทยเทเนี่ยม และมีรายการแต่งอื่นๆ อีกมากมาย เครื่องยนต์ให้ความเร็วรอบสูงสุด 13,000 rpm มันจำนวนรอบที่สูงเกินกว่าที่มาตรวัดรอบทั่วๆ ไปจะรองรับได้ โดยรวมแล้วเจ้า Lancer Evo เวอร์ชั่นแต่งเต็มโดยสำนัก Extreme Tuners นี้มีม้าทั้งสิ้น 2,100 ตัว โดยอุปกรณ์โมดิฟายทั้งหมด ถูกออกแบบ และสร้างขึ้นโดยเบ็ดเสร็จในสำนักแต่งรถนี้ และพวกเขาทำธุรกิจทางด้านการสร้างสรรค์รถที่มีความแรงในระดับสุดยอดมาตั้งแต่ปี 1999 แล้ว

และเครื่องยนต์ถูกปรับจูนให้มีแรงม้า 1,700 ตัว เมื่อถูกนำไปประลองความเร็วบนสนามแดร็กคาร์ในประเทศกรีซ แน่นอนว่าเจ้ารถคันนี้ ทำลายสถิติการแข่ง Quarter-mile ของรถ Lancer Evo ทุกคันที่เคยมีมา มันใช้เวลาเข้าเส้นชัยเพียง 7.902 วินาที ที่ความเร็ว 298.26 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งเป็นความเร็วที่ทิ้งรถสปอตสัญชาติอเมริกันอย่าง Dodge Challenger SRT Demon แบบไม่เห็นฝุ่น ในคลิปวีดีโอจะสัมผัสได้กับเสียงรอบเครื่องที่เด็ดขาดบาดใจ และลองคิดดูว่าหลังจะติดเบาะขนาดไหน ถ้าเราได้ลองไปนั่งในรถที่มีความแรงระดับนี้ และในระหว่างขับต้องกุมพวงมาลัยแน่นๆ เพื่อไม่ให้รถวิ่งออกนอกทาง เพราะความแรงของมันนั้นล้นเหลือ

แรงบิดจากเครื่องยนต์เทอร์โบ ถูกถ่ายทอดไปยังล้อทั้ง 4 ผ่านระบบเกียร์แบบ Sequential และยาง Slick ของ Hoosier เมื่อมองจากด้านหล้ง เจ้ารถคันนี้ดูเหมือนไม่มีพิษสงอะไร แต่ก็แอบมีการติดตั้งกล่องร่มชูชีพขนาดย่อมๆ เผื่อเอาไว้ในกรณีที่ระบบเบรคไม่ทำงาน และด้วยแรงม้าที่มีมากถึง 2,000 ตัว ทำให้ร่มชูชีพไม่ได้เป็นเพียงแค่ของประดับตกแต่งอย่างแน่นอน

ที่มา : www.digitaltrends.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม