FUN88

ในขณะที่เทคโนโลยีกล้องคู่ยังไม่ปรากฎกับสมาร์ทโฟนเรือธงในหลายๆ แบรนด์ บางแบรนด์ก้ได้ขยายทางเลือกให้กับลูกค้าได้เล่นกล้องเลนส์คู่กับสมาร์ทโฟนในระดับกลางกันบ้างแล้ว อย่างล่าสุดสมาร์ทโฟนแบรนด์จีนที่ค่อนข้างจะมาแรงในท้องตลาด Xiaomi ก็ได้นำกล้องคู่มาใช้บนสมาร์ทโฟนมิดเรนจ์ตัวล่าสุด Xiaomi Mi 5X

Xiaomi จับกล้องคู่ใส่สมาร์ทโฟนมิดเรนจ์ Mi 5X เพิ่มทางเลือกให้ได้สัมผัสเทคโนโลยีถ่ายภาพ ในราคาเบาๆ

Xiaomi Mi 5X เป็นสมาร์ทโฟนระดับกลาง ที่ถูกวางกลุ่มเป้าหมายไว้สำหรับ ‘วัยรุ่นหนุ่มสาวที่ชอบเรื่องของแฟชั่น’ ที่มีความพิเศษคือการนำเทคโนโลยีกล้องคู่จาก Xiaomi Mi 6 มาไว้ในโมเดล 5X ด้วย ซึ่งลักษณะการทำงานของเลนส์คู่จะไม่ได้ทำงานร่วมกัน แต่เลนส์ที่เพิ่มมาอีกตัวจะเป็นทางเลือกสำหรับถ่ายภาพในระยะ Telephoto (หรือจะเรียกว่าเลนส์ซูมก็ได้) ในความละเอียดที่ 12 ล้านพิกเซลเท่ากัน

ส่วนสเปคอื่นๆ ก็ประกอบไปด้วย หน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว, ความละเอียด 1920×1080 พิกเซล, ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 625, แรม 4 GB, หน่วยความจำในตัวเครื่อง 64 GB, แบตเตอรี่ 3,080 mAh และกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล ซึ่งไม่เพียงแต่ด้านฮาร์ดแวร์เท่านั้น แต่ซอฟต์แวร์ของ Xiaomi Mi 5X ก็มาพร้อมกับระบบปฏิบัติ Android 7.0 Nougat ครอบด้วย MIUI 9 ล่าสุด ที่สามารถทำงานได้รวดเร็วขึ้นและมีฟีเจอร์ใหม่ๆ ขึ้นมามากมาย

 Xiaomi จับกล้องคู่ใส่สมาร์ทโฟนมิดเรนจ์ Mi 5X เพิ่มทางเลือกให้ได้สัมผัสเทคโนโลยีถ่ายภาพ ในราคาเบาๆXiaomi จับกล้องคู่ใส่สมาร์ทโฟนมิดเรนจ์ Mi 5X เพิ่มทางเลือกให้ได้สัมผัสเทคโนโลยีถ่ายภาพ ในราคาเบาๆXiaomi จับกล้องคู่ใส่สมาร์ทโฟนมิดเรนจ์ Mi 5X เพิ่มทางเลือกให้ได้สัมผัสเทคโนโลยีถ่ายภาพ ในราคาเบาๆXiaomi จับกล้องคู่ใส่สมาร์ทโฟนมิดเรนจ์ Mi 5X เพิ่มทางเลือกให้ได้สัมผัสเทคโนโลยีถ่ายภาพ ในราคาเบาๆXiaomi จับกล้องคู่ใส่สมาร์ทโฟนมิดเรนจ์ Mi 5X เพิ่มทางเลือกให้ได้สัมผัสเทคโนโลยีถ่ายภาพ ในราคาเบาๆ

โดย Xiaomi Mi 5X จะวางขายในประเทศจีน ที่ราคา 1,499 หยวน หรือประมาณ 7,500 บาทไทย ส่วนจะนำมาขายในตลาดอื่นๆ อย่างเช่นประเทศไทยหรือไม่? ต้องรอดูกันอีกที

ที่มา : www.slashgear.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม