FUN88

เป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ของความแรงรถยนต์พลังงานไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี และ Tesla ก็ถือเป็นผู้นำในการผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าประสิทธิภาพสูง โดยรถรุ่น Model S นั้นก็ถือว่ามีความเร็วสูงมาก เร่งความเร็วจาก 0-60 mph (0-96.5 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) ได้ภายในระยะเวลาเพียง 4.3 วินาที แต่รถรุ่น Model S P100D ที่เป็นข่าวในครั้งนี้มีความแรงมากกว่านั้นอีก มันสามารถเร่งความเร็วจาก 0-60 mph ได้ในระยะเวลาเพียง 2.5 วินาทีเท่านั้น ทำให้นอกจากจะเหมาะสำหรับการขับขี่บนท้องถนนแล้ว เจ้ารถไฟฟ้าตัวแรงคันนี้ ยังเหมาะกับนักแข่งสายซิ่งที่ต้องการนำมันไปลงสนามเพื่อล่าเงินรางวัลด้วย และก็มีหลายคนที่ทำแบบนั้น เรามาดูผลลัพธ์ในคลิปวีดีโอนี้กันว่าเจ้า Tesla Model S P100D น่าทึ่งขนาดไหน

คลิปวีดีโอการแข่งขันประลองความเร็วที่ค่อนข้างจะจัดกันแบบบ้านๆ นี้ แสดงให้เห็นว่า Tesla Model S P100D แบบสแตนดาร์ด ไม่มีการโมดิฟายใดๆ เพิ่มเติมนั้นแรงขนาดไหน มันได้ลงประลองความเร็วกับรถน้ำมันตัวแรงอย่าง Ford Mustang หลายๆ เวอร์ชั่น รวมถึงรถสปอร์ตตัวแรงจากแดนปลาดิบอย่าง Nissan GT-R และมีรถใช้น้ำมันตัวแรงหลายๆ รุ่นที่ได้รับการโมดิฟายมาอย่างเต็มสูบ แถมยังมีการติดตั้งระบบไนตรัสออกไซด์อีกด้วย แต่รถทุกคันในสนาม ต้องยอมแพ้ให้กับรถไฟฟ้าขับเคลื่อน 4 ล้อที่ไม่ได้ผ่านการโมดิฟายใดๆ เลยแม้แต่น้อยอย่างรถ Tesla Model S P100D

นับว่าเป็นคลิปโฆษณารถรุ่น Tesla Model S P100D ที่ทรงพลังที่สุด แต่ก็ต้องบอกว่ามีหลายปัจจัยที่อยู่เบื้องหลังชัยชนะของรถไฟฟ้าคันนี้ สภาพบนท้องถนนมีเศษหินในบางจุด ไม่ได้เรียบเนียนเหมือนสนามแข่ง ทำให้รถขับเคลื่อนสี่ล้ออย่าง Model S P100D ได้เปรียบบนสนามแบบนี้ และถ้าสังเกตดูดีๆ จะเห็นว่าคนขับ Ford Mustang เสียการควบคุมรถในบางจังหวะ ซึ่งตามความเป็นจริงแล้ว สภาพถนนแบบนี้ไม่เหมาะเลยที่จะเป็นสนามแข่ง

แต่อย่างไรก็ดี คลิปนี้เป็นเครื่องพิสูจน์ว่า Tesla Model S P100D เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าประสิทธิภาพสูง และราคาขาย $140,000 ของมันก็ถือว่าสมน้ำสมเนื้อ (ประมาณ 4,690,000 บาท)

ที่มา : bgr.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม