FUN88

นักวิทยาศาสตร์ คุณ Janelle Shane ได้หางานใหม่ที่มีความท้าทายให้กับระบบสมองกล Neural network ได้ทำ (Neural network คือ วิธีการคิดวิเคราะห์ของระบบคอมพิวเตอร์ที่จำลองการทำงานของสมองมนุษย์) เนื่องจากเธอได้ทำการสำรวจว่าในปัจจุบันมีการปรุงเบียร์รสชาติใหม่ๆ ขึ้นมามากมาย และความท้าทายอย่างหนึ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้คือ การตั้งชื่อให้กับเบียร์รสชาติใหม่นี้ และด้วยความเป็นจริงที่ว่า ในทุกวันนี้อุตสาหกรรมการผลิตเบียร์ มีประเด็นฟ้องร้องกันทางกฎหมายมากมาย เนื่องจากดันตั้งชื่อรสชาติของเบียร์ใหม่ ไปซ้ำกับชื่อรสชาติของเบียร์แบรนด์อื่นที่มีอยู่แล้ว และระบบสมองกล Neural network สามารถนำมาช่วยในการตั้งชื่อเบียร์ที่ไม่ซ้ำกับใครได้

และเพื่อให้ระบบสมองกล สามารถตั้งชื่อรสชาติเบียร์ใหม่ที่ไม่ซ้ำใคร ก็ต้องมีการนำฐานข้อมูลของชื่อเบียร์ทั้งหมดป้อนเข้าไปในระบบ ซึ่งก็มีชื่อเบียร์ถึงกว่า 100,000 รายชื่อเลยทีเดียว (ฐานข้อมูลรายชื่อเบียร์นำมาจาก BeerAdvocate ซึ่งเป็นสื่อและผู้จัดงานใหญ่ๆ เกี่ยวกับเบียร์) ซึ่งถือว่าเยอะมหาศาล และไม่น่าแปลกใจว่าจะมีการตั้งชื่อเบียร์ซ้ำกันโดยบังเอิญ ผลลัพธ์ที่ได้คือ ระบบสมองกล Neural network ที่สามารถสร้างรายชื่อเบียร์ใหม่ๆ ได้เป็นจำนวนมากที่ไม่ซ้ำกับชื่อทีมีอยู่แล้ว แถมยังเป็นชื่อที่ฟังแล้วไพเราะเสนาะหู แต่ก็มีบางชื่อที่ฟังแล้วแปลกๆ จนไม่น่าจะมีใครชื้อเบียร์ที่มีชื่อแบบนี้ไปกิน

และตัวอย่างของชื่อเบียร์ที่ระบบสมองกลสร้างสรรค์ออกมาก็มี อาทิ Dang River, Yamquak, Yall in Wool, Wicked Geee, Yampy, Trippel Lock, Third Maus, Third Danger, Spore of Gold, Shock Slate, Take Bean, Black Sink Stout, Shrump, Avidberry และ Cherry Trout Stout และเป็นไปได้ว่าชื่อเหล่านี้ อาจจะไปปะอยู่บนกระป๋องเบียร์ขนาด 24 ออนซ์ในอนาคตนะ

ที่มา : www.theverge.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม