FUN88

Fossil ไม่ใช่หน้าใหม่แห่งวงการนาฬิกาอัจฉริยะอีกต่อไป เมื่อกันยายนปีที่แล้ว แบรนด์นาฬิกาสัญชาติอเมริกันที่เคยออกแบบอุปกรณ์อัจฉริยะแบบสวมใส่ได้ให้กับ Armani, DKNY, Michael Kors, Skagen, Kate Spade ได้ร่วมมือกับผู้ผลิตชิปประมวลผล Qualcomm เพื่อเปิดตัว นาฬิกาอัจฉริยะ Fossil Q Wander และ Fossil Q Marshall และในปีนี้ที่งาน Baselworld 2017 ซึ่งจัดขึ้นที่สวิสเซอร์แลนด์ พวกเขาได้สานต่อความสำเร็จ กับการเปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะ 4 รุ่นรวด ได้แก่ Q Accomplice, Q Activist, Q Venture และ Q Explorist โดย 2 รุ่นสุดท้ายเปิดให้ Pre-order ได้แล้ว

คุณ Jill Elliot ดำรงตำแหน่ง Chief creative officer ของ Fossil กล่าวว่า “เป็นเวลาเกือบ 2 ปีมาแล้วหลังจากที่เราเปิดตัวครั้งแรก และมันก็ชัดเจนมากๆ ว่าเราเข้ามาในตลาดนี้ทำไม ก็เพื่อการสร้างสรรค์นั่นเอง เราคิดว่านาฬิกาอัจฉริยะที่มีอยู่ในท้องตลาดดีไซน์ยังไม่สวยงามพอที่จะเป็นเครื่องประดับ และผู้ใช้งานต้องการสิ่งที่สามารถผสานรวมเทคโนโลยี เข้ากับไลฟ์สไตล์ของพวกเขาได้อย่างลงตัว และเราตระหนักว่า ผู้คนไม่ได้ต้องการเพียงสิ่งของที่มีความพิเศษ พวกเขายังต้องการประสบการณ์อันแสนวิเศษด้วย”

นาฬิกาอัจฉริยะหล่อๆ มาแล้ว Fossil Q เตรียมเปิดตัวในปีนี้ 4 รุ่น มี 2 รุ่น Pre-order ได้แล้ว

สำหรับผู้สวมใส่นาฬิกาอัจฉริยะที่ต้องการประกาศความเป็นแฟชั่นนิสต์ของตัวเอง Q Venture และ Q Explorist ตอบโจทย์ของคุณ โดยที่ Venture ขนาดตัวเรือนมีความหนา 11.5 มม. ในขณะที่ Explorist ตัวเรือนหนา 12.6 มม. ซึ่งเป็นนาฬิกาอัจฉริยะของ Fossil ที่บางที่สุดเท่าที่เคยมีมา

หน้าปัดแบบทัชสกรีนทรงกลม ได้มีการปรับปรุงในเรื่องความสว่างให้ดีขึ้นกว่าโมเดลของปีที่แล้ว ในส่วนของหน่วยประมวลผลเลือกใช้ชิป Qualcomm’s Snapdragon Wear 2100 ทำงานร่วมกับหน่วยความจำขนาด 4GB

นาฬิการันระบบปฏิบัติการ Android Wear 2.0 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นล่าสุด ที่มีฟีเจอร์ใหม่ๆ น่าสนใจ อาทิ การปรับแต่งหน้าปัดนาฬิกา เพิ่มประสิทธิภาพในการติดตามผลการออกกำลังกาย รวมถึงระบบการสั่งงานด้วยเสียง Google Assistant ที่ทำให้นาฬิกาอัจฉริยะทั้ง 2 รุ่นนี้น่าใช้งานเอามากๆ เลย นี่ยังไม่รวมถึง สายนาฬิกาที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ตามใจ รวมถึงระบบชาร์จแบตฯ เร็ว และอย่างที่บอกไปตั้งแต่ต้นว่า ทั้ง 2 รุ่นนี้เปิดให้ Pre-order แล้ว โดยราคาเริ่มต้นที่ $255 (ประมาณ 8,500 บาท) แต่ในเวลานี้ยังไม่มีรายละเอียดว่าจะมีวางขายหน้าร้านในตอนไหน

นาฬิกา Hybrid รุ่นใหม่น่าสนใจสุดๆ

นาฬิกาอัจฉริยะหล่อๆ มาแล้ว Fossil Q เตรียมเปิดตัวในปีนี้ 4 รุ่น มี 2 รุ่น Pre-order ได้แล้ว

ไม่ใช่ทุกคนที่อยากเป็นเจ้าของนาฬิกาอัจฉริยะที่หน้าปัดโล่งเปล่าเหมือนนาฬิกาจากโลกยุคอนาคต Fossil ก็จะมีการเปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะแบบ Hybrid ที่เป็นส่วนผสมระหว่างนาฬิกาหน้าปัดเข็ม แต่แอบแฝงความอัฉริยะเอาไว้ในตัว และใช้พลังงานจากแบตเตอรี่เม็ดกระดุม ไม่ต้องชาร์จแบตฯ กันทุกวันให้เสียอารมณ์ โดยนาฬิกา Hybrid ใช้ชื่อรุ่นว่า Q Accomplice และ Q Activist และอีกเช่นเคย คือเป็นนาฬิกา Hybrid ที่บางที่สุดเท่าที่เคยมีมา เป้าหมายคือการนำฟังก์ชั่นผสานรวมเข้ากับความสวยงาม ยกระดับนาฬิกา Hybrid ในตลาดนาฬิกาอัจฉริยะ

โดยทั้ง Q Accomplice และ Q Activist มาพร้อม 3 ปุ่มกดทางด้านข้างที่สามารถปรับแต่งการทำงานได้ตามต้องการ ซึ่งฟังก์ชั่นของแต่ละปุ่มสามารถปรับแต่งได้ผ่านแอพฯ Fossil Q ซึ่งสามารถกำหนดให้ปุ่มทำหน้าที่ กดชัตเตอร์เพื่อบันทึกภาพ, กระโดดข้ามเพลง, รวมถึงการกดเพื่อให้สมาร์ทโฟนส่งเสียงริงโทน ทำให้ตามหาสมาร์ทโฟนที่วางลืมไว้ได้ง่ายขึ้น และฟังก์ชั่นอื่นๆ อีกมากมาย

และเช่นเดียวกับนาฬิกา Hybrid รุ่นอื่นๆ ของ Fossil ทั้ง Q Accomplice และ Q Activist มันสามารถแจ้งเตือนอีเมล์, แจ้งเตือนกิจกรรมต่างๆ, เตือนสายเรียกเข้า และการแจ้งเตือนอีกหลายรูปแบบ ผ่านระบบสั่น โดยรุ่น Q Activist นั้นถอดดีไซน์จากนาฬิการุ่นคลาสสิค Fossil Vintage 54 ด้วยหน้าปัดแบบ 2 ชั้น ที่บอกวันที่ และมีสเกลสำหรับการจับเวลา

โดยที่ Q Accomplice และ Q Activist จะเริ่มวางจำหน่ายช่วงปลายปีนี้ในช่วงราคา $155 – $175 (5,200 – 5,800 บาท)

ที่มา : www.digitaltrends.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม