FUN88

โดรนการทางทหารเกิดขึ้นจริงแล้ว TIKAD เป็นโดรนลำยักษ์ของบริษัท Duke Robotics แห่ง Florida ที่เขาว่ากันว่าถูกสร้างมาเพื่อเป็นทหารแห่งโลกยุคอนาคต หรือ Future Soldier นั่นเลยทีเดียว

ด้วยความมุ่งมั่นที่จะสร้างโดรนทางการทหาร TIKAD เป็นอากาศยานไร้คนขับที่จะเข้ามาแทนที่พลทหารในสนามรบที่มีการสู้รบกันอย่างดุเดือด เจ้าโดรนลำนี้มีน้ำหนักถึง 50 กก. และสามารถบินได้ในระดับความสูง 30 – 1,500 ฟุต (9 – 457 เมตร) และสามารถติดตั้งอาวุธปืนกึ่งอัตโนมัติ รวมถึงเครื่องยิงระเบิดขนาด 40 มม. เพื่อจัดการกับข้าศึก

คุณ Raziel Atuar ดำรงตำแหน่ง CEO ของ Duke Robotics กล่าวว่า “ในฐานะของผู้บัญชาการหน่วยรบในภารกิจพิเศษ ผมมีประสบการณ์ในสนามรบมาหลายปี และในหลายๆ สถานการณ์ผมอยากหาทางออกในการแก้ปัญหา ที่ไม่ใช่การส่งกำลังทหารเข้าไป และที่ Duke Robotics เราต้องการสร้างสิ่งที่จะเปลี่ยนแปลงสนามรบในโลกยุคอนาคต และแน่นอนว่ามันต้องช่วยรักษาชีวิตของทหาร และต้องไม่ทำอันตรายพลเรือนที่อยู่ในพื้นที่สนามรบ”

 โดรนทางการทหารรุ่นใหม่ ยิงปืนได้ ยิงลูกระเบิดก็ยังได้โดรนทางการทหารรุ่นใหม่ ยิงปืนได้ ยิงลูกระเบิดก็ยังได้โดรนทางการทหารรุ่นใหม่ ยิงปืนได้ ยิงลูกระเบิดก็ยังได้โดรนทางการทหารรุ่นใหม่ ยิงปืนได้ ยิงลูกระเบิดก็ยังได้โดรนทางการทหารรุ่นใหม่ ยิงปืนได้ ยิงลูกระเบิดก็ยังได้

คุณ Raziel กล่าวต่อว่า “การเผชิญหน้ากันระหว่างกองกำลังทหารในสนามรบ เป็นสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในยากในปัจจุบัน และสงครามการรบแบบกองโจร เป็นสิ่งที่โลกต้องเผชิญ และเพื่อรับมือกับสถานการณ์การรบที่เปลี่ยนไป เครื่องบินโดรนที่สามารถยิงอาวุธปืนขนาดเล็กได้จึงเข้ามามีบทบาทสำคัญ โดยโดรน TIKAD มีเทคโนโลยีอัจฉริยะมากมาย แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือมันยิงปืนแม่นมาก และมีระบบ Stabilization ที่ดูดซับแรงถีบที่เกิดจากการยิงปืนด้วย”

และในตอนนี้ TIKAD ก็พร้อมแล้วสำหรับการเปิดขาย และในตอนนี้ทาง Duke Robotics ก็ได้รับคำสั่งซื้อจากกระทรวงกลาโหมของประเทศอิสราเอลเป็นที่เรียบร้อย และเรายังได้ติด่อกับรัฐบาลของบางประเทศที่มีแนวโน้มสนใจเทคโนโลยีของเรา หรือว่านี่ใกล้จะถึงยุคที่เรารบกันด้วยหุ่นยนต์แล้ว

ที่มา : www.digitaltrends.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม