FUN88

สำหรับใครที่เคยไปเที่ยวหรืออยู่ในประเทศจีน จะเป็นที่รู้กันดีว่า กฏหมายของจีนได้ทำการแบนทั้งสื่ออินเทอร์เน็ตและโซเชียลของทางฝั่งตะวันตกแทบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น Twitter, Google และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง Facebook แต่รู้มั้ยว่า ในที่สุดบริษัทโซเชียลยักษ์ใหญ่ ที่นำโดยพี่มาร์คนี้ ได้ส่งแอพฯ ข้ามกำแพงเมืองจีน ไปให้ใช้บริการกับคนจีนได้สำเร็จจนได้

โดยแอพฯ ที่ว่านี้ ไม่ใช่แอพฯ โซเชียลอย่าง Facebook แต่อย่างใด แต่เป็นแอพฯ แชร์รูปภาพที่มีชื่อว่า Colorful Balloons โดยได้ให้บริษัทท้องถิ่นในประเทศจีนที่มีชื่อว่า Youge Internet Technology เป็นผู้เผยแพร่แอพฯ แก่ชาวจีน

Facebook ส่งแอพฯ เจาะกำแพงเมืองจีน ให้บริการในแดนมังกรได้สำเร็จ

ด้านการใช้งานของแอพฯ ก็แทบจะเหมือนกับแอพฯ Moments สำหรับถ่ายรูป แชร์รูปของทาง Facebook เลย ซึ่งชื่อ Colorful Balloons ก็เป็นชื่อที่ตั้งล้อเลียนมาจากไอคอนแอพฯ ที่เป็นรูปลูกโป่งหลากสี เมื่อมองผ่านๆ แล้ว แทบจะเหมือนว่าเป็นแอพฯ โคลนนิ่งของจีนที่มีเกลื่อนออกมาเต็มตลาดยังไงยังงั้น

ถึงแม้ว่าทาง Facebook จะไม่ได้ยืนยันว่า แอพฯ Colorful Balloons จะเป็นของทางบริษัท แต่ก็ไม่ได้ปฏิเสธกับข่าวที่เกิดขึ้นนี้ พร้อมทั้งยังบอกอีกว่า พวกเขาสนใจตลาดจีนมานานแล้ว และกำลังพยายามศึกษาประเทศนี้ในหลายๆ ช่องทาง จุดที่เรากำลังโฟกัสอยู่ในตอนนี้ ก็คือการช่วยเหลือธุรกิจและนักพัฒนาในจีน ให้ขยายตลาดออกไปยังนอกประเทศด้วยแพลตฟอร์มโฆษณของทาง Facebook เอง

ซึ่งเมื่อดูจากคำกล่าวนี้ ก็ไม่แน่ว่าแอพฯ Colorful Balloons จะเป็นหนึ่งในช่องทางในการศึกษาตลาดจีนของทาง Facebook ก็เป็นได้

ที่มา : www.slashgear.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม