FUN88

Qualcomm ประกาศซื้อกิจการ Scyfer พร้อมเดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยี AI เต็มที่

เทคโนโลยี Artificial intelligence (AI) หรือ ปัญญาประดิษฐ์ เป็นที่รู้กันดีว่า เจ้าตัวนี้มีข้อดีมากมาย เช่น เรียนรู้ด้วยตัวเองได้ สามารถพัฒนาได้แบบก้าวกระโดด มักถูกนำไปใช้เป็นสมองให้กับกับหุ่นยนต์ หรือนำมาใช้คำนวนหาทางเลือกที่ดีที่สุดให้กับเรา หากคนที่นึกไม่ออกว่ามันคืออะไร ให้ลองนึกถึง ระบบสมองกล Skynet ที่ควบคุมกองทัพหุ่นยนต์ มายึดครองโลก จากเรื่อง คนเหล็ก (The Terminator) หรือ Jarvis ผู้ช่วยส่วนตัวของ Tony Stark ในหนัง IRON MAN เป็นต้น ที่่กล่าวมานี้ ล้วนแล้วแต่เป็น ปัญญาประดิษฐ์ ทั้งสิ้น

ในช่วงก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่า หลายบริษัทยักษ์ใหญ่ของโลก อย่าง Google, Facebook, Apple, Samsung ฯลฯ ได้ไล่ซื้อกิจการที่ทำเกี่ยวกับเทคโนโลยี AI อยู่บ่อยๆ แต่สำหรับครั้งนี้ เป็นคราวของ ผู้ผลิตชิปเซ็ตชื่อดัง อย่าง Qualcomm บ้าง โดยออกมาประกาศ เข้าซื้อกิจการ Scyfer ที่ทำ Machine Learning จากประเทศเนเธอร์แลนด์ และ วางแผนจะนำเทคโนโลยี AI ไปใช้กับด้านต่างๆ อาทิ ด้านการผลิตในอุตสาหกรรม, ด้านสาธารณสุข, ด้านการเงิน เป็นต้น

สำหรับการลงทุนซื้อกิจการของ Qualcomm ในครั้งนี้ ยิ่งตอกย้ำว่า เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ กำลังจะเข้ามาเปลี่ยนแปลงโลกของเรา และจะถูกนำมาทำงานแทนมนุษย์ ในบางสาขา อาจส่งผลให้มีคนตกงานเป็นจำนวนมาก เราจึงจำเป็นต้องเรียนรู้ เพื่อพร้อมรับมือกับเทคโนโลยีนี้ 

ที่มา : www.cnet.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม