FUN88

รถ โฟล์คเต่า ถือเป็นงานออกแบบชั้นยอดของโลกยนตกรรมเลยทีเดียว แต่มีสิ่งหนึ่งที่ขาดหายไปจากรถโฟล์คเต่า คือเรื่องของ “ความเร็ว” นั่นเอง สำนักแต่งรถรายหนึ่งมีความคิดอยากจะลบจุดอ่อนของเจ้ารถโฟล์คเต่า ด้วยการจับเครื่องแรงๆ มายัดลงไป แต่ครั้นจะเอาเครื่องรถสปอร์ตอย่าง Porsche มาใส่ก็ดูจะเกินงบไปนิด สำนักแต่งรถเลยตัดสินใจโมดิฟายรถโพล์คเต่าด้วยเครื่องยนต์ของ Subaru ผลลัพธ์ที่ได้คือ โฟล์คเต่าที่ดีไซน์ภายนอกดูคลาสสิกแบบเดิมๆ แต่เสียงเครื่องยนต์มันช่างเหมือนรถแข่งแรลลี่ตัวแรง

คลิปวีดีโอที่โพสต์ลง YouTube แสดงขั้นตอนการนำเครื่องรถตัวแรงของค่าย Subaru อย่าง WRX STI มายัดเข้าไปในรถโฟล์คเต่าโมเดลปี 1965 ซึ่งขั้นตอนการวางเครื่องนั้นง่ายกว่าที่คิด เพราะทั้งรถโฟล์คเต่า และ Subaru WRX STI นั้นมีรูปทรงตัวเครื่องยนต์เป็นแบบ Flat-four เช่นเดียวกัน ซึ่งเครื่องยนต์แบบนี้จะมีรูปทรงที่กว้างและแบน ต่างจากรูปทรงตัวเครื่องของรถยนต์โดยทั่วไปที่ทรงจะออกไปในแนวแคบและสูง และเครื่องยนต์ 4 สูบของ WRX STI ก็มีพละกำลังพอตัวเลยทีเดียว โดยมีขนาดความจุสูงถึง 2.5 ลิตร และผลิตม้าได้ถึง 300 ตัว เทียบกับเครื่องยนต์แบบเดิมๆ ของโฟล์คเต่าที่มีม้าเพียง 43 ตัวเท่านั้น

ด้วยพละกำลังที่มากขึ้น ทำให้โพล์คเต่าคันนี้กลายร่างเป็มม้าพยศ เพราะโครงสร้างรถนั้นไม่ได้ออกแบบให้รองรับกับพละกำลังอันมหาศาลเช่นนี้ ตัวอย่างเช่นระบบเบคแบบดรัมของรถโมเดลปี 1965 ทำให้ต้องมีการเปลี่ยนมาใช้ดิสเบรคของแบรนด์ Wilwood ในขณะที่ช่วงล่าง ก็อัพเกรดใหม่ให้เหมาะกับสไลต์การขับชี่แบบสปอร์ต และทำให้ควบคุมรถได้ดีขึ้น

รูปโฉมภายนอกไม่ได้มีการปรับแต่งใดๆ ทำใหโฟล์คเต่าคันนี้เปรียบได้กับ มหาป่าในชุดหนังแกะ โดยในคลิปวีดีโอได้แสดงรายละเอียดการโมดิฟายทั้งหมดที่เกิดขึ้น มันมีช่วงล่างที่สูงจากพื้นเพียงไม่กี่นิ้ว และใช้ล้อแม็กของ Fuchs ที่ออกแบบมาสำหรับรถ Porsche พร้อมกับการติดตั้งกันชนที่ทรงกว้างกว่าเดิม เบาะหน้าเปลี่ยนมาใช้แบบทรงสปอร์ต

และสิ่งที่น่าสนใจคือ เจ้ารถโฟล์คเต่า คันที่ปรากฏในคลิปนี้ ได้มีการนำไปเปิดประมูลผ่าน eBay และสุดท้ายก็เคาะขายที่ราคา $22,100 (ประมาณ 735,500 บาท) ซึ่งคนที่ประมูลไปได้นี่ถือว่าโชคดีสุดๆ เพราะโฟล์คเต่าที่ผ่านการโมมาแบบแน่นๆ ขนาดนี้ นานๆ จะมีหลุดมาสักคัน

ที่มา : www.ebay.com , www.digitaltrends.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม