FUN88

ช่วงนี้ Sony ขยันออกรุ่นใหม่บ่อยจริงๆ ล่าสุดได้ประกาศเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Xperia XZ1 และ Xperia XZ1 Compact โดยเป็นรุ่นที่จะมาแทนที่ XZ และ X Compact ที่เปิดตัวในปีที่แล้ว ทั้งคู่มาพร้อมกับ Snapdragon 835 และแรมขนาด 4GB ซึ่งทั้งคู่เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกในท้องตลาดที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo ตั้งแต่แกะกล่อง

 Sony เปิดคัว Xperia XZ1 และ XZ1 Compact มาพร้อม Android O และระบบกล้องสแกน 3 มิติSony เปิดคัว Xperia XZ1 และ XZ1 Compact มาพร้อม Android O และระบบกล้องสแกน 3 มิติSony เปิดคัว Xperia XZ1 และ XZ1 Compact มาพร้อม Android O และระบบกล้องสแกน 3 มิติSony เปิดคัว Xperia XZ1 และ XZ1 Compact มาพร้อม Android O และระบบกล้องสแกน 3 มิติSony เปิดคัว Xperia XZ1 และ XZ1 Compact มาพร้อม Android O และระบบกล้องสแกน 3 มิติSony เปิดคัว Xperia XZ1 และ XZ1 Compact มาพร้อม Android O และระบบกล้องสแกน 3 มิติSony เปิดคัว Xperia XZ1 และ XZ1 Compact มาพร้อม Android O และระบบกล้องสแกน 3 มิติSony เปิดคัว Xperia XZ1 และ XZ1 Compact มาพร้อม Android O และระบบกล้องสแกน 3 มิติ

ทั้งคู่มาพร้อมกับกล้องหลัง 19MP ใส่เทคโนโลยี Sony Motion Eye ที่ก่อนหน้านี้เปิดตัวเป็นครั้งแรกในรุ่น XZ Premium เมื่อไม่นานมานี้ และยังมี Predictive Capture ที่บันทึกภาพล่วงหน้าก่อนที่เราจะกดชัตเตอร์ได้อีกด้วย ลูกเล่นในบันทึกวีดีโอแบบ 4K และ การถ่าย Super slow motion 960fps ที่ 720p ก็มีมาให้อย่างครบถ้วน ระบบกันสั่นสามารถใช้งานได้ในโหมดวีดีโอ แต่ภาพนิ่งยังไม่สามารถใช้งานกันสั่นได้เหมือนเดิม ในส่วนของกล้องหน้า XZ1 จะให้มี 13MP ส่วน XZ1 Compact จะให้มา 8MP

สำหรับลูกเล่นใหม่จากทาง Sony ก็คือ 3D Creator ที่ทำให้เราสามารถใช้กล้องสแกนวัตถุออกมาเป็นโมเดล 3 มิติได้ ซึ่งสามารถสั่งพิมพ์อกมาผ่าน 3D Printer หรือเล่นกับ AR ได้ด้วย ซึ่งในอนาคตทาง Sony วางแผนที่จะร่วมมือกับผู้พัฒนาเกมส์ในการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีนี้ด้วย ในการให้ผู้เล่นสร้างตัวละครเหมือนตัวเราเข้าไปในเกมได้

XZ1 มีหน้าจอขนาด 5.2 นิ้ว 1080p HDR ส่วน XZ1 Compact จะใช้หน้าจอ 4.6 นิ้ว 720p ทั้งคู่มาพร้อมกระจก Gorilla Glass 5 และกันน้ำและฝุ่นมาตรฐาน IP68

สำหรับราคาในประเทศไทย ยังไม่มีการเปิดเผยอย่างไม่เป็นทางการ ซึ่งราคาของ XZ1 น่าจะอยู่ที่ 25,900 บาท ส่วน XZ1 Compact น่าจะอยู่ที่ 21,900 บาท ทั้งนี้หากมีการประกาศราคาเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเมื่อไหร่ เราจะมาอัพเดทให้อ่านกันอีกครั้งอย่างแน่นอน

ที่มา : www.sonymobile.com , www.theverge.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม