FUN88

บนโลกอินเทอร์เน็ตมีทุกสิ่งที่เราต้องการ มีทุกอย่างที่เราสนใจ แต่ว่าไม่ใช่ว่าของทุกอย่างที่อยู่บนนั้นจะเป็นของฟรีนะ มันมีของที่เราสามารถเสพย์ได้ฟรี และที่ต้องเสียเงินเพื่อให้ได้มา อย่างไรก็ตามหากคุณที่อยู่ทางสายมืดแล้วล่ะก็ แค่ค้นหาไม่กี่คลิก เราก็จะหา “ของเถื่อน” เจอได้ไม่ยาก ซึ่งไฟล์ละเมิดลิขสิทธิ์ที่แฝงตัวอยู่ในอินเทอร์เน็ตก็จะถูกเจ้าของลิขสิทธิ์ไล่ลบอยู่เรื่อยๆ เหมือนกับเกมส์โจรจับผู้ร้าย และแหล่งที่ซ่อนตัวของโจรที่กำลังเป็นที่นิยมมากที่สุดในตอนนี้ก็ไม่ใช่ตามบิทหรือเว็บฝากไฟล์แต่อย่างใด แต่เป็น “Google Drive”

Google Drive กลายเป็นสวรรค์ของเหล่านักละเมิดลิขสิทธิ์

ในการหลบหลีกการตรวจจับลิขสิทธิ์นั้น ทำให้โจรสลัดจำเป็นต้องย้ายที่ซ่อนไฟล์อยู่เป็นประจำ แต่ Google Drive กลายเป็นที่หลบภัยชั้นดีของเหล่าโจรสลัด ด้วยช่องโหว่ทางเทคนิคบางอย่างของระบบ ทำให้มันเป็นที่เก็บของเถื่อนชั้นดีที่นักละเมิดลิขสิทธิ์เลือกใช้ ตัวอย่างเช่นการ อัพโหลดภาพยนตร์ขึ้นไปบน YouTube แต่ไม่กดเผยแพร่ ให้มันอยู่ในสถานะ Unlisted เอาไว้ ซึ่งแม้ว่าจะไม่สามารถค้นหาเจอ แต่หากมี URL เราก็สามารถรับชมวีดีโอที่ยังไม่เผยแพร่ได้ ที่เหลือก็แค่การหาที่แจก URL ที่ยากต่อการตรวจสอบ ซึ่งหนึ่งในที่เก็บ URL ที่นิยมใช้ก็คือ Google Maps ด้วยการสร้างสถานที่ปลอมๆ ขึ้นมา แล้วใส่ URL ไว้ในรายละเอียดของสถานที่

Google Drive กลายเป็นสวรรค์ของเหล่านักละเมิดลิขสิทธิ์

แน่นอนว่าบริษัทเจ้าของลิขสิทธิ์ก็ทราบขั้นตอนเหล่านี้ดี แต่ก็ยากแก่การตรวจสอบ ซึ่งก็มีการร้องเรียนไปยัง Google ให้หาทางจัดการกับปัญหาดังกล่าว ซึ่งก็ไม่รู้ว่า Google จะแก้ปัญหานี้อย่างไรเหมือนกันนะครับ ทางที่ดีเราก็ต้องร่วมด้วยช่วยกันอย่าไปสนับสนุนของเถื่อนจะดีที่สุด

ที่มา : www.geek.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม