FUN88

สำหรับชาวไทยแน่นอนว่าไม่มีโอกาสได้ชมปรากฏการณ์ สุริยุปราคา ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2017 เพราะไปเกิดปรากฏการณ์ขึ้นอีกซีกโลกหนึ่ง แต่ในตอนนี้ก็มีทั้งภาพนิ่ง และคลิปวีดีโอจากหลายๆ แหล่งให้ผู้ที่ชื่นชอบทางด้านดาราศาสตร์ได้เลือกชมเลือกเสพกันอย่างจุใจ แต่ก็มีคลิปอยู่ตัวหนึ่งที่เด่นเอามากๆ และควรค่าแก่การรับชม ซึ่งเป็นผลงานจากตากล้องนาม JunHo Oh ที่ได้บันทึกคลิปการเกิด สุริยุปราคา แบบซูมใกล้เต็มเฟรมที่ระดับความละเอียด 4K ด้วยกล้องมิลเลอร์เลส Panasonic GX85 ที่ติดตั้งเข้ากับเลนส์กล้องโทรทรรศน์ 2160mm f/12 พร้อมมีการติดตั้งกลไกเสริมสำหรับการถ่ายภาพทางดาราศาสตร์อย่างตัวแท่น RainbowAstro RST-150H อีกด้วย

โดยวีดีโอทางด้านบน เป็นการเก็บคลิปวีดีโอปรากฏการณ์ สุริยุปราคา ในระยะ Close-up แบบไล่เก็บรายละเอียดรอบวงแหวน Corona ซึ่งเป็นสิ่งที่เราจะเห็นได้ ตอนที่เงาของดวงจันทร์บดบังแสงจากดวงอาทิตย์แบบพอดิบพอดี และในวีดีโอข้างล่างนี้ เราจะได้เห็นภาพของการเกิดปรากฏการณ์ สุริยุปราคา แบบเห็นดวงอาทิตย์โดนบังเต็มดวง ก็ต้องบอกว่าคลิปทั้ง 2 นี้สวยงามและน่าทึ่งมากๆ เลย

เชิญชม ภาพการเกิดปรากฏการณ์ สุริยุปราคา เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2017 แบบเต็มตา ระดับ 4K

กล้อง Panasonic GX85 ที่ใช้บันทึกวีดีโอ 4K ปรากฏการณ์ สุริยุปราคา

ที่มา : www.dpreview.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม