FUN88

ล่าสุดสำหรับใครที่ตอนนี้ใช้มือถือที่หน้าจอรองรับเทคโนโลยี HDR แล้วลองเปิดแอพฯ YouTube ดู จะเห็นว่าในวีดีโอคุณภาพสูงบางตัว เมนูปรับความละเอียดวีดีโอ จะมีตัวอักษร HDR พ่วงท้ายความละเอียดของวีดีโอ ให้เลือกรับชมอีกด้วย

โดยสำหรับฟีเจอร์นี้ ยังไม่ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการจากทาง YouTube แต่เกิดจากการพบเจอจากชาวเน็ตในเว็บไซต์ Reddit ซึ่งเราก็ได้ลองกับมือถือที่รองรับ HDR แล้ว ปรากฏว่าแอพฯ YouTube ได้เปิดฟีเจอร์นี้ให้พร้อมใช้งานแล้วเช่นกัน (มือถือที่หน้าจอรองรับ HDR ในตอนนี้ ได้แก่ Sony Xperia XZ Premium, LG V30, Samsung Galaxy S8/S8+/Note 8 และ Google Pixel) แน่นอนว่าในมือถือรุ่นอื่นๆ ที่ไม่รองรับ ก็จะไม่มีฟีเจอร์นี้ ให้เห็นนะครับ

YouTube เพิ่มความละเอียดระดับ HDR เปิดให้ใช้งานบนแอพฯ มือถือแล้ว

ความละเอียดระดับ HDR นี้ จะมีให้เปิดใช้งานตั้งแต่ความละเอียดน้อยที่สุดอย่าง 144p ไปจนถึงความละเอียดสูงที่สุด ซึ่งจริงๆ แล้วเรื่องการรองรับเทคโนโลยี HDR ไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับทาง YouTube แต่เป็นเรื่องใหม่สำหรับแอพฯ YouTube บนแอนดรอยด์ ซึ่งมีการรองรับเพียงไม่กี่รุ่นเท่านั้น และตัววีดีโอก็เช่นกัน ที่จะรองรับการเล่น HDR แค่บางรายการ

สำหรับใครที่อยากลองใช้งาน HDR บนแอพฯ YouTube ก็ไม่ยาก เพียงมีมือถือที่รองรับ HDR ที่ได้กล่าวไปข้างต้น เปิดแอพฯ YouTube ที่อัพเดทเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดแล้ว และเลือกหาคลิปวีดีโอที่รองรับ HDR จากนั้นกดที่ปุ่ม จุด 3 จุด และเลือกความละเอียดของวีดีโอ เท่านี้ก็เรียบร้อย

ที่มา : www.slashgear.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม