FUN88

โดรนสามารถนำมาใช้ในการเดลิเวอรี่ ส่งตรงสินค้าค้าถึงบ้านลูกค้าได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการเดลิเวอรี่แฮมเบอร์เกอร์ เบียร์ รวมถึงการเดลิเวอรี่สินค้าต่างๆ ที่มีการสั่งซื้อแบบออนไลน์ แต่ดูเหมือนว่า กัญชา (ที่มีการเปิดให้ซื้อขายอย่างถูกกฎมหายในบางรัฐของสหรัฐอเมริกา) จะเป็นสินค้าที่ไม่สามารถใช้โดรนในการเดลิเวอรี่ เพราะหน่วยงานด้านการควบคุมกัญชาของรัฐแคลิฟอร์เนีย (Bureau of Cannabis Control) ได้ออกกฎข้อบังคับใหม่ ที่ห้ามไม่ให้ใช้โดรนในการเดลิเวอรี่กัญชา นอกจากนี้ หน่วยงานเดียวกันนี้ยังจ่อที่จะออกกฏ เพื่อบังคับให้มีการใช้กัญชาด้วยเหตุผลทางการแพทย์ และผู้ใหญ่เท่านั้น ถึงจะมีสิทธิ์ใช้กัญชา ซึ่งกฎข้อบังคับเหล่านี้ ออกมาหลังจากการที่มีการประกาศให้กัญชา เป็นสิ่งที่สามารถซื้อขายกันได้อย่างถูกกฎหมายในรัฐแคลิฟอร์เนีย

โดยถ้อยความในแถลงการณ์จาก หน่วยงานด้านการควบคุมกัญชาของรัฐแคลิฟอร์เนีย มีใจความว่า “สินค้าที่เกี่ยวเนื่องกับกัญชา จะต้องถูกขนส่งด้วยยานพาหนะในเชิงพาณิชย์ หรือรถพ่วง และการขนส่งไม่สามารถทำได้โดย โดรน, เครื่องบิน, เรือ, รถไฟ, พาหนะที่ขับเคลื่อนด้วยแรงของมนุษย์ หรือยานพาหนะแบบไร้คนขับ” นั่นหมายความว่า ข้อบังคับนี้เป็นการดับฝันของสตาร์ทอัพอย่าง MDelivers และ Eaze ที่หวังจะใช้โดรนในการเดลิเวอรี่กัญชาที่มีการซื้อขายอย่างถูกกฎหมาย และการเดลิเวอรี่ต้องทำโดยตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับการอนุญาต และยานพาหนะที่ใช้ในการเดลิเวอรี่ ต้องมีการปิดบังสินค้าอย่างมิดชิด และต้องมีการติดตั้งระบบ GPS เพื่อให้ผู้ขาย สามารถติดตามตำแหน่งสินค้าของพวกเข้าได้

ที่มา : www.theverge.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม