FUN88

ระบบกลไกแบบผสมผสาน หรือ Hybrids (อย่างเช่นรถ Hybrid ที่ใช้พลังจากทั้งเครื่องยนต์น้ำมัน และมอเตอร์ไฟฟ้าในการขับเคลื่อน) ดูเหมือนเป็นแนวทางใหม่ที่ได้รับความนิยม เพราะการเลือกใช้กลไกอย่างใดอย่างหนึ่งเพียงอันเดียว ก็อาจจะนำปัญหามาให้หากระบบใดระบบหนึ่งเกิดการขัดข้อง และเพื่อเป็นการยืนยันแนวคิดนี้ LunaR เป็นนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นล่าสุดที่ใช้กลไกแบบ Hybrid ที่ผสมผสานกันระหว่างกลไกการบอกเวลาแบบหน้าปัดเข็ม กับระบบดวงไฟที่ใช้แสดงค่ามาตรวัดต่างๆ ตามแบบฉบับนาฬิกาอัจฉริยะ และที่สำคัญคือมันสร้างพลังงานจากแสงอาทิตย์ แทนที่จะใช้แบตเตอรี่แบบทั่วๆ ไป

LunaR นาฬิกาอัจฉริยะเรือนแรกของโลก ที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์สมบูรณ์แบบ แจ๋วเลย

โปรเจคนาฬิกาอัจฉริยะ LunaR ถูกนำเสนอผ่านเว็บไซต์ระดมทุน Kickstarter โดยมีการเคลมว่า มันมีความแตกต่างจากนาฬิกาอัจฉริยะทั่วๆ ไป เพราะว่ามันเลือกแสงอาทิตย์เป็นแหล่งพลังงาน และ LunaR เป็นนาฬิกาข้อมือเรือนแรกของโลก ที่มีแผงโซล่าร์เซลล์แบบที่มองไม่เห็น ฝังอยู่ในหน้าปัดนาฬิกา ซึ่งเกิดจากความร่วมมือกับบริษัท Sunpartners ซึ่งเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีโซล่าร์เซลล์ 

LunaR คือนาฬิกาข้อมือสำหรับหนุ่มสาวที่แสวงหาความคลาสสิค ในขณะเดียวกันก็ต้องไม่ละทิ้งความทันสมัยไฮเทคตามแบบฉบับ Smartwatch ความสามารถของมันไม่ได้เรียบง่ายเหมือนหน้าตา เริ่มด้วยฟีเจอร์ในการนับก้าวเดิน ว่าครบเป้าหมายจำนวนก้าวในแต่ละวันหรือยัง รวมถึงติดตามกิจกรรมการวิ่งออกกำลังกาย สามารถติดตามคุณภาพการนอนหลับ นอกจากนี้ LunaR ยังมีฟังก์การแจ้งเตือนเพื่อให้คุณได้ขยับร่างกายทำกิจกรรมอะไรบ้าง และแจ้งเตือนเมื่อควรต้องออกไปกลางแจ้งเพื่อรับแสงอาทิตย์ด้วย

LunaR นาฬิกาอัจฉริยะเรือนแรกของโลก ที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์สมบูรณ์แบบ แจ๋วเลย

มีการแคลมว่า นาฬิกาอัจฉริยะเรือนนี้สามารถชาร์จแบตฯ เต็ม เมื่อโดนแสงเป็นเวลา 1 ชั่วโมง และหากไม่ต้องการเสี่ยงกับการเอานาฬิกาไปวางตากแดดไว้นอนบ้าน ก็ไม่ต้องกังวล เพราะ LunaR สามารถชาร์จพลังงานให้ตัวเองได้จากแสงของหลอดไฟด้วย และมันรองรับการใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนทั้งบนระบบ Android และ iOS โดยจะมีการซิงค์ข้อมูลกับสมาร์ทโฟนทุกๆ 10 วินาที ทำให้สามารถตรวจสอบเป้าหมายการออกกำลังกายได้แบบเกือบจะเรียลไทม์

LunaR นาฬิกาอัจฉริยะเรือนแรกของโลก ที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์สมบูรณ์แบบ แจ๋วเลย

และสำหรับผู้สนับสนุนรายแรกๆ บน Kickstarter นาฬิกาอัจฉริยะ LunaR เสนอราคาขายที่ $269 (ประมาณ 8,900 บาท) โดยมีกำหนดการจัดส่งสินค้าในช่วงปลายปี 2017

ที่มา : www.digitaltrends.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม