FUN88

Cortana เป็น AI Assistance หรือผู้ช่วยอัจฉริยะ ที่มาพร้อมกับ Window 10 ปัจจุบันมีผู้ใช้ไม่ต่ำกว่า 140 ล้านคนต่อเดือน ความสามารถของ Cortana นั้นมีหลากหลาย เช่น ส่งอีเมล์หรือข้อความ, จัดการปฎิทิน, แจ้งข่าวสาร,  แจ้งเตือนเมื่อถึงกำหนดเวลา, สถานที่หรือบุคคล, การจัดตารางงาน, ค้นหาร้านอาหาร หรือรีวิวหนังก็ได้ แต่ต่อจากนี้ไป Cortana จะไม่จำกัดอยู่แค่บน Window 10 เท่านั้น เพราะ Microsoft ได้ประกาศนำ Cortana รวมเข้าไปไว้ใน Skype แล้ว

Cortana for skype จะปรากฎในรายชื่อ Contact ของเรา ซึ่งเมื่อเราแชมถาม Cortana ก็จะตอบกลับมาในแชทได้ทันที ตัวอย่างเช่น เมื่อเราถามว่า “How are you?” หรือสั่ง “Create reminder” ทาง Cortana สามารถตอบกลับมาได้ว่า “I’m doing ok” เป็นต้น และเรายังสามารถสอบถามเส้นทาง, ตรวจสภาพอากาศ รวมถึงแจ้งเตือนหรือแนะนำเมื่อเรามีนัดกับเพื่อนๆ ก็สามารถทำได้เช่นกัน

Microsoft เพิ่ม Cortana สำหรับเป็นผู้ช่วยส่วนตัวให้กับแอพฯ Skype

ลักษณะการทำงานของ Cortana for skype จะทำงานคล้าย Google Assistant หรือ Intelligent assistant M ของ Facebook ซึ่งความสามารถของ Cortana ตอนนี้สามารถโต้ตอบผ่านข้อความได้เพียงอย่างเดียว ยังไม่สามารถทำงานผ่านคำสั่งเสียงหรือวีดิโอคอลได้ โดยสามารถใช้งาน Cortana for skype ได้แล้วบน iOS และ Android อย่างไรก็ตาม ยังจำกัดเฉพาะผู้ใช้งานในประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้น 

ที่มา : venturebeat.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม