FUN88

ในปีที่ผ่านมา เป็นที่ฮือฮาในวงการ CPU สำหรับคอมพิวเตอร์เดสท็อปเป็นอย่างมาก เมื่อบริษัทผู้พัฒนาชิปเซ็ตสัญญาติอเมริกันอย่าง AMD (Advanced Micro Devices) หรือที่คนไทยเรียกกันติดปากว่า “ค่ายแดง” ได้ปล่อยสินค้าออกมากหลายรุ่น ทำให้หลายคนร้องว๊าวกันไปตามๆ กัน

พูดน้อยต่อยหนัก! AMD เปิดตัว Ryzen Mobile APUs สำหรับโน้ตบุ๊ค ที่แรงที่สุดในโลก

AMD ก็ไม่รอช้าเปิดตัว APU รุ่นใหม่อีก 2 ตัว ได้แก่รุ่น Ryzen 5 2500U และ Ryzen 7 2700U ออกมาสำหรับ Ultra-Thin Notebook (โน๊ตบุ๊คตัวเครื่องบางๆ) โดยมีจุดประสงค์มุ่งเน้นเพื่อ “ให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์สุดพิเศษในใช้งาน” ด้วยการรวมเอาสองชิปเซ็ตประมวลผลระดับ Hi-End อย่าง CPU สุดแรง Ryzen และ GPU อันทรงพลังอย่าง Radon Vega มาอยู่ในตัวเดียวกัน ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น 

รายละเอียดสเปคบางส่วน ของ AMD Ryzen Mobile APUs

พูดน้อยต่อยหนัก! AMD เปิดตัว Ryzen Mobile APUs สำหรับโน้ตบุ๊ค ที่แรงที่สุดในโลก

โดยเจ้า AMD Ryzen Mobile APUs ตัวนี้ ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ทำให้ตัวชิปเซ็ตมีขนาดเล็กลง ความร้อนน้อยลง และด้วยฟังก์ชั่นจัดการทรัพยากรแบบใหม่ ช่วยลดการใช้ไฟฟ้าและเพิ่มเวลาการใช้งานของแบตเตอรี่ให้นานกว่าเดิมขึ้นถึง 2 เท่า

พูดน้อยต่อยหนัก! AMD เปิดตัว Ryzen Mobile APUs สำหรับโน้ตบุ๊ค ที่แรงที่สุดในโลก

ด้วยการออกแบบดีไซน์สถาปัตยกรรมภายในใหม่ทั้งหมด ส่งผลความเร็ว IPCs (InterProcess Communication) เพิ่มขึ้นจากรุ่นเดิมถึง 52% พร้อมกับระบบ Turbo boost ที่จะปรับเปลี่ยนความเร็วตามการใช้งาน แถมเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานด้วยการ Overclock ได้อีกด้วย และมีระบบเรียนรู้พฤติกรรมของผู้ใช้ เพื่อนำมาคำนวณลำดับความถี่ในการเปิดใช้งานโปรแกรมต่างๆ ช่วยสามารถเรียกใช้งานได้อย่างรวดเร็ว

พูดน้อยต่อยหนัก! AMD เปิดตัว Ryzen Mobile APUs สำหรับโน้ตบุ๊ค ที่แรงที่สุดในโลก

และด้วยกราฟฟิกชิปเซ็ตอันทรงพลัง Radon Vega จึงทำให้ผู้ใช้งาน สามารถเล่นเกมส์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Dota 2, League of Legends, Overwatch, CS:GO, Quake ได้อย่างลื่นไหล นอกจากนี้แล้ว การรับชมภาพยนตร์ หรือวีดีโอความละเอียดสูง 1080P และ วีดีโอสตรีมมิ่งความละเอียด 4K ก็ไม่เป็นปัญหาเลย ส่วนใครที่อยากจะรู้ผลทดสอบของเจ้า Ryzen Mobile APUs ตัวนี้ ก็ดูกันได้จากสไลด์รูปภาพด้านล่างเลยนะครับ

 พูดน้อยต่อยหนัก! AMD เปิดตัว Ryzen Mobile APUs สำหรับโน้ตบุ๊ค ที่แรงที่สุดในโลกพูดน้อยต่อยหนัก! AMD เปิดตัว Ryzen Mobile APUs สำหรับโน้ตบุ๊ค ที่แรงที่สุดในโลกพูดน้อยต่อยหนัก! AMD เปิดตัว Ryzen Mobile APUs สำหรับโน้ตบุ๊ค ที่แรงที่สุดในโลกพูดน้อยต่อยหนัก! AMD เปิดตัว Ryzen Mobile APUs สำหรับโน้ตบุ๊ค ที่แรงที่สุดในโลกพูดน้อยต่อยหนัก! AMD เปิดตัว Ryzen Mobile APUs สำหรับโน้ตบุ๊ค ที่แรงที่สุดในโลกพูดน้อยต่อยหนัก! AMD เปิดตัว Ryzen Mobile APUs สำหรับโน้ตบุ๊ค ที่แรงที่สุดในโลกพูดน้อยต่อยหนัก! AMD เปิดตัว Ryzen Mobile APUs สำหรับโน้ตบุ๊ค ที่แรงที่สุดในโลกพูดน้อยต่อยหนัก! AMD เปิดตัว Ryzen Mobile APUs สำหรับโน้ตบุ๊ค ที่แรงที่สุดในโลก


พูดน้อยต่อยหนัก! AMD เปิดตัว Ryzen Mobile APUs สำหรับโน้ตบุ๊ค ที่แรงที่สุดในโลก

โดย 3 ค่ายผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คระดับโลกอย่าง HP, Lenovo และ Acer กำลังจะนำ Ryzen Mobile APUs ไปใส่ในโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ที่กำลังจะออกมาแล้ว โดยสามารถดูรายละเอียดได้จากด้านล่างนี้เลย 

 พูดน้อยต่อยหนัก! AMD เปิดตัว Ryzen Mobile APUs สำหรับโน้ตบุ๊ค ที่แรงที่สุดในโลกพูดน้อยต่อยหนัก! AMD เปิดตัว Ryzen Mobile APUs สำหรับโน้ตบุ๊ค ที่แรงที่สุดในโลกพูดน้อยต่อยหนัก! AMD เปิดตัว Ryzen Mobile APUs สำหรับโน้ตบุ๊ค ที่แรงที่สุดในโลก

สำหรับคนที่อยากจะจับจองเป็นเจ้าของเจ้า 3 รุ่นนี้ไปใช้งาน ก็ติดตามข่าวในเปิดตัวได้เลย ไม่แน่นะว่าอาจจะมีโน๊ตบุ๊คที่ใช้ Ryzen Mobile APUs เปิดตัวภายในงาน Commart 2017 ที่กำลังจะถึงนี้ก็ได้ แต่ยังไงคงต้องรอดูกันอีกทีนะครับ

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม