FUN88

แกว่งมือถือให้เหมือนคทา! ทีมสร้าง Pokemon Go กำลังพัฒนา Harry Potter ฉบับ AR ที่พร้อมให้บริการ 2018 นี้!
แฮรี่ พอตเตอร์และการผนึกกำลังของเหล่าพ่อมด (แปลตรงตัวไปไหมละนั่น ฮ่าๆ)

แม้จะได้รับความนิยมอย่างสูงในช่วงเวลาอันรวดเร็ว แต่ขณะเดียวกันก็ดิ่งลดลงมาด้วยความไวแสงในเวลาต่อมาเช่นเดียวกัน แต่ยังไงเสียก็ดูจะปฎิเสธไม่ได้จริงๆ นั่นแหละครับว่า Pokemon Go ได้สร้างกระแสความน่าสนใจให้กับเทคโนโลยีภาพเสมือนที่ผสมเข้ากับโลกแห่งความจริงได้อย่างลงตัวหรือที่เรียกย่อๆ ว่า AR (Augment Reality) และในตอนนี้ ทางผู้สร้าง Pokemon Go อย่าง Niantic ก็ได้โอกาสอีกครั้ง ในการหยิบจับอีกหนึ่งแฟรนไชส์มูลค่ามหาศาลของโลกอย่างแฮรี่ พอตเตอร์ มาทำเป็นเกมส์ในรูปแบบ AR ภายใต้ชื่อ “Harry Potter: Wizards Unite” 

Harry Potter: Wizards Unite เป็นการร่วมมือกันพัฒนาของทาง Niantic ค่ายภาพยนตร์ Warner Bros และค่ายพัฒนาเกมส์น้องใหม่ Portkey Games โดยตัวเกมส์ได้ประกาศอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียร้อยว่าพร้อมที่จะให้บริการภายในปี 2018 นี้ หากในส่วนของข้อมูลเชิงลึกทั้งหลายดูจะยังคงถูกอุบไว้ครับ มีเพียงคำบอกใบ้บางเบาคร่าวๆ ว่า ตัวเกมส์จะให้อิสระผู้เล่นในการท่องไปยังโลกแห่งพ่อมดเพื่อสะสมคาถาและพลังสูงส่งทั้งหลาย รวมไปถึงต้องคอยป้องกันป้อมปราการและหมั่นสำรวจสภาพแวดล้อมที่แปลกตาขึ้นมาในละแวกนั้น

ที่มา : www.techspot.com , techcrunch.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม