FUN88

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา Capcom ได้เปิดเผยรายงานเกี่ยวกับเกมที่ทางค่ายมีกำหนดวางจำหน่ายในปีนี้ บนแพลตฟอร์ม Nintendo Switch คือ Ultra Street Fighter II และ Monster Hunter XX ว่าผลเป็นที่น่าพอใจ แม้จะไม่ได้มีการกล่าวถึงแนวทางที่ชัดเจนว่าจะเทใจมาสนับสนุน Nintendo รุ่นใหม่หรืออย่างไร แต่ทางค่ายก็ยังคงยืนยันถึงการมุ่งพัฒนาเกมลงบนหลากหลายแพลตฟอร์ม

“เรารู้สึกถึงการดำเนินการที่ดีของ Nintendo Switch และสถานะเชิงบวกในตลาดเกมคอนโซล เราจะสนับสนุน Nintendo Switch ตามยุทธศาสตร์หลักของเราที่มุ่งเน้นการพัฒนาเกมลงบนแพลตฟอร์มที่หลากหลาย” และทางค่ายยังแสดงความตระหนักถึงความจำเป็นที่ตัวเกมจะต้องดึงคุณลักษณะเฉพาะของเครื่องคอนโซลนั้นๆ ออกมาได้อย่างดีที่สุด

ในขณะที่ผู้จัดจำหน่ายรายอื่นๆ ในญี่ปุ่นต่าง อย่างเช่น Bandai Namco หันมาให้ความสำคัญกับการพัฒนาเกมลงบน Nintendo Switch เป็นอย่างมาก โดยที่พวกเขาไม่ได้คาดหวังว่ามันจะต้องได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว แต่ Capcom กลับปล่อยของออกมาแค่ 2 เกม และแม้ว่าทั้งสองซีรี่ส์จะมีแฟนๆ ติดตามอย่างเหนียวแน่น แต่ด้วยเนื้อหาเกมที่แทบจะไม่มีอะไรใหม่เลย ทำให้ผู้เล่นส่วนหนึ่ง อาจไม่อยากควักกระเป๋าจ่ายเพราะรู้สึกเสียดายเงินก็เป็นได้

ที่มา : wccftech.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม