FUN88

กล่าวได้ว่า เกมส์ขุดเหมือง สร้างรางรถไฟ วิ่งเก็บไข่ ไล่ตีหมู (จะเยอะไปไหน) สุดมันส์ อย่าง Minecraft นั้น ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่ผู้เล่นทุกวัย เพราะว่ามันเป็นเกมส์ที่มีแนวทางการเล่นที่หลากหลายและยืดหยุ่นมาก ทำให้ผู้เล่นสามารถสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ได้อย่างอิสระ และเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ทางผู้พัฒนาของเกมส์ได้ออกมาประกาศว่าจะปล่อยแพทช์ใหม่ โดยมีกำหนดว่าจะปล่อยภายในปีนี้ ซึ่งเรียกเสียงฮือฮาแก่เหล่าแฟนๆ ของเกมส์ได้เป็นอย่างมาก

อย่างที่ทราบกันดีกว่า แพทช์ใหม่นี้ เหล่าแฟนๆ ได้รอคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ เพราะความพิเศษของมันที่เรียกได้ว่า พลิกโฉมระบบกราฟฟิก ไปอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ แสงเงา, โมเดล, เท็กซ์เจอร์, พื้นผิวน้ำ, ความคมชัดระดับ 4K รวมถึงเอฟเฟคต่างๆ อีกทั้งยังมีระบบเล่นข้ามแพลตฟอร์มที่จะเชื่อมทุกคนเข้าหากัน ทั้งบนเครื่อง PC และ Console

คลิปวีดีโอตัวอย่าง Super Duper Graphics Pack แบบใหม่ ของเกมส์ Minecraft

แต่แล้วความฝันของเหล่าแฟนๆ ก็ต้องสะดุดไป เพราะความจริงที่ว่า เมื่อเร็วๆ นี้ในงาน MineCon Earth ทางทีมงานของ Minecraft ออกมา ประกาศเลื่อนกำหนดการปล่อย ระบบกราฟฟิกสุดงามอร่ามตาอย่าง Super Duper Graphics Pack และระบบเล่นข้ามแพลตฟอร์ม Cross-platform Switch multiplayer ไปเป็นปี 2018 แทน

โดยการออกมาประกาศ (ข่าวร้าย) ครั้งนี้ ทางทีมงานไม่ได้แจ้งถึงสาเหตุที่ต้องทำการเลื่อนออกไปแต่อย่างใด มีเพียงแค่ตัวอักษรบนหน้าจอ ที่ทำให้เหล่าแฟนๆ ช้ำใจคือ “จะมาภายในเร็วๆ นี้” ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเร็วๆ นี้ที่เขาบอกมา “จะเป็นช่วงเดือนไหนของปี 2018 กันแน่ หรือไม่แน่นะว่า อาจจะเป็นปลายปี 2018 เลยก็ได้” ยังไงก็คงต้องติดตามข่าวกันอีกที แต่อย่างไรก็ตามแพทช์นี้ อาจทำให้เกมส์ Minecraft ได้รับความนิยมมากขึ้นก็เป็นได้

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม