FUN88

แคนาดาเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่น่าไปเยือนสำหรับนักท่องเที่ยว และในตอนนี้แคนาดาก็มีความน่าเที่ยวมากขึ้นไปอีก ด้วยการทำให้ความฝันของคนที่อยากลงขับโกคาร์ทในสนามของโลก Mario Kart เป็นจริงขึ้นมาได้ และแถมสนามโกคาร์ทอันอันแสนสุดจะลึกล้ำจินตนาการนี้ ยังตั้งอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวอันเป็นแลนด์มาร์คสำคัญอย่างน้ำตกไนแองการ่าด้วย 

ความพิเศษของสนามโกคาร์ทแห่งนี้ ที่ว่าเหมือนกับการที่เราได้โลดแล่นไปบนสนามแข่งในเกมส์ Mario Kart อย่างไรอย่างนั้นก็คือ มันเป็นสนามเพียงแห่งเดียวในแถบอเมริกาเหนือที่มีทางลาดชันขนาดใหญ่แบบวิ่งหมุนเกลียว ให้รถได้วิ่งไต่ระดับขึ้นไปสู่จุดสูงสุด ก่อนที่จะเจอทางลาดและเนินกระโดดชั้นแล้วชั้นเล่า! มันเป็นประสบการณ์ที่หาไม่ได้จากสนามแข่งโกคาร์ทอื่นๆ จะสนุกสุดเหวี่ยงขนาดไหน เชิญชมได้จากคลิปทางด้านบนเลย

Niagara Speedway สนามแข่งรถโกคาร์ทสไตล์ Mario Kart แห่งแรกของโลก

เมื่อมองในเชิงสถิติตัวเลขแล้ว สนามแห่งนี้สร้างขึ้นโดยคอนกรีตหนัก 3,841 ตัน และเหล็กหนัก 425,920 ปอนด์ (1,931 ตัน) จนสำเร็จเป็นสนามที่มีความยาวของทางวิ่งรวมสามไมล์ และสนามแข่งที่วางเลย์เอาท์แบบรถไฟเหาะตีลังกานี้มีทางวิ่งควงสว่างแบบวนขึ้น ที่มีความสูงรวม 12 เมตร มีทางวิ่งลาดลงที่เป็นเนินกระโดดสุดโหด (จนอดหวั่นใจไม่ได้ว่านักแข่งจะเกิดอาการช่วงล่างชำรุดหรือไม่???)

และสาเหตุที่สนามแข่งโกคาร์ทแห่งนี้ได้ชื่อว่า Niagara Speedway ก็เพราะมันอยู่ใกล้กับน้ำตกไนแองการ่านิดเดียว เรียกว่าชมน้ำตกเสร็จ ก็ซิ่งโกคาร์ทต่อได้เลย และบริเวณใกล้เคียงเต็มไปด้วยร้านขายของที่ระลึก แฟรนไชส์ร้านอาหารชื่อดัง ร้านขายขนมหวาน และชิงช้าสวรรค์อันโต และคาดการณ์ว่าสนามแข่งโกคาร์ทแห่งนี้จะพร้อมเปิดให้บริการในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2018 (ประมาณกันยายน-พฤศจิกายน 2018) เตรียมเก็บตังค์ไปเที่ยวกันดีกว่าเนอะ ^^

ที่มา : www.themanual.com

ใส่ความเห็น

Related News

ผู้แต่งและร้องเพลง "ชิพกับเดล" สุดเซอร์ไพรส์กระแสไวรัลในไทย

เพลง "ชิพกับเดล" ในการ์ตูนสั้น Mickey Mouse ที่กลายเป็นกระแสไวรัลในอินเทอร์เน็ตอยู่ตอนนี้ ทำให้ Quincy Surasmith ผู้แต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงนี้... อ่านเพิ่มเติม

ช่างภาพดีไซน์ แยกชิ้นส่วนในเครื่องเกมส์ยุคเก่าออกมาได้อย่าง น่าทึ่ง!

มองรูปเผินๆ ก็นึกว่างานออกแบบที่ทำด้วยคอมฯ แต่ที่ไหนได้มันคือภาพถ่ายล้วนๆ! และซีรี่ย์ของรูปภาพเหล่านี้ มันมีชื่อว่า Assembly Required... อ่านเพิ่มเติม

Canon ระดมทุนผ่าน Indiegogo สร้างกล้องคลิปหนีบ เล็กๆ กะทัดรัด !

งานนี้ บริษัท Canon มาแปลก ระดมทุนผ่านเว็บไซต์ Indiegogo สร้างกล้องรุ่นใหม่ Ivy Rec กล้องที่มีความเล็กขนาดเท่าแฟลชไดร์ USB... อ่านเพิ่มเติม

พาส่องพริตตี้สาวสวยภายในงาน COMMART JOY 2019

นอกเหนือไปงานคอมพิวเตอร์, โน๊ตบุ๊ค และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่มาจัดแสดงภายในงาน COMMART JOY 2019 แล้ว... อ่านเพิ่มเติม

Marvelous กำลังจะรีเมค Harvest Moon: Friends of Mineral Town

Harvest Moon: Friends of Mineral Town จะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ จากรายงานของ Famitsu ค่าย Marvelous กำลังจะรีเมคเกมส์ที่เคยลงในเครื่อง Game Boy Advance มาสู่ Nintendo Switch แทน... อ่านเพิ่มเติม